Giỗ Tổ Hùng Vương Tại Đền Hùng Quận 9 TP.HCM

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”

Đó là câu tục ngữ ấm mãi không nguôi mà mỗi một người dân Việt không bao giờ quên. Như một lời nhắc về nguồn cội tổ tiên, về sự hi sinh của những đồng bào có công cùng các Vua Hùng dựng nước. Và hôm nay, ngày 15/03/2019 (nhằm ngày 11/3 âm lịch), chúng tôi là những giáo viên và học sinh của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông hướng về “Ngày giỗ Tổ Hùng vương”, bằng việc thực hiện chuyến đi dâng hương ở “Khu tưởng niệm các vua Hùng” tại công viên lịch sử văn hóa dân tộc – phường Long Bình, Quận 9, Tp.HCM.

Thời gian: 07h00 – 17h00, ngày 15 tháng 04 năm 2019 (nhằm ngày 11/03/2019 Âm lịch).

Địa điểm: Khu tưởng niệm các vua Hùng (Phường Long Bình, Quận 9, Tp.HCM).

Thành phần tham gia: Toàn thể ban Giám hiệu, GV – CNV, học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông.

Nội dung:

• Dâng hương tế Tổ.
  • Đọc bài “Văn tế Giỗ Tổ Hùng Vương” do đích thân thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà Trường viết.
  • Biểu diễn các tiết mục văn nghệ của các khôi lớp hướng về ngày giỗ Tổ.
  • Tham gia các trò chơi tại đền Hùng quận 9.