Du Khảo Tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

   Du Khảo Tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một hoạt động sôi nổi theo tiêu chí HỌC HÈ VUI – VUI HÈ HỌC – Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông (Mời xem thêm tại “Khai mạc khóa sinh hoạt Hè”). Với  tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chuyến đi là một cuộc trải nghiệm thực tế đầy thú vị! Lợi ích của chuyến đi về cả tâm hồn lẫn tri thức thật không thể nào đo đếm được.

Tập thể GV-HS Trường Ngọc Viễn Đông tham gia du khảo tại Thảo cầm viên

Tập thể GV-HS tham gia du khảo tại Thảo cầm viên

   Tuổi học sinh, tuổi chuyển biến và hoàn thiện tâm sinh lý, tuổi rất quan trọng trong đời. Để hoàn thiện tối ưu nhân cách cá thể, học sinh cần một sự thong dong, thoải mái. Nhưng đó cũng là lứa tuổi phải tích lũy toàn bộ kiến thức – kỹ năng cần thiết; với lịch học dày đặc và những kỳ thi căng thẳng. Điều đó làm các em thường xuyên rơi vào cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Giải quyết mâu thuẫn này là nhiệm vụ quan trọng của mọi nhà Trường, mọi cha mẹ học sinh. Tham quan – du lịch, thâm nhập thực tiễn là một trong những lựa chọn mang lại hiệu quả cao.

Học sinh Trường Ngọc Viễn Đông tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Tiêu chí học mà chơi, chơi mà học của khóa sinh hoạt “HỌC HÈ VUI, VUI HÈ HỌC”

   Chuyến tham quan du khảo kéo dài từ 7h30 – 11h30, ngày 02/07/2018. Dù chỉ là khoảng thời gian ngắn nhưng là cả một hành trình trải nghiệm học tập và giải trí mang tính giáo dục cao. Chuyến tham quan du khảo tại “Thảo cầm viên Sài Gòn” giúp học sinh được:

  • Tham quan, tìm hiểu nhằm nâng cao hiểu biết về thế giới tự nhiên, về động thực vật.
  • Xây dựng tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã, quý hiếm.
  • Tạo không khí giao lưu vui tươi, phấn khởi cho học sinh. Giúp học sinh gắn bó với thầy cô giáo, bạn bè.
  • Phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; hình thành cho học sinh tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

   Trong chuyến tham quan du khảo các em được mở mang kiến thức, được tận mắt nhìn thấy các loài động vật như: Cọp trắng, Cọp Đông Dương, Mèo rừng, Vòi hương , Báo lửa, Báo hoa mai, Voi Châu á, các loài thú móng guốc, Vườn bướm… và các loài thực vật như: Thông ba lá, Bao báp, Gõ mật,Gõ đỏ, Bằng lăng nhiều hoa…

Học sinh Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong chuyến du khảo Hè

Các em học sinh thỏa thích tham quan tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Học sinh trường Ngọc Viễn Đông tham quan các loài vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Học sinh tham quan các loài vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

   Đây là dịp để các em có cơ hội trao đổi tri thức cùng nhau từ những kiến thức thực tế để từ đó gợi hứng thú khám phá, gắn kết các em với nhau và với thiên nhiên. Đặc biệt thông qua đó tạo ra sự độc lập tự chủ trong tư duy, chiếm lĩnh tri thức. Nhưng quan trọng hơn cả là tình đoàn kết giữa học sinh với nhau, giữa giáo viên và học sinh. Hoạt động được tổ chức theo đúng chỉ đạo của các cấp lãnh đạo ngành về hoạt động Hè 2018. (Xem thêm bài Hoạt động hè năm 2018: Vui tươi, bổ ích, an toàn và nhớ về cội nguồn).

   Kiến thức là vô tận, việc học tập không chỉ diến ra tại nhà Trường mà đó còn là học tập trong thực tế cuộc sống. Với tinh thần vừa học vừa chơi, chuyến tham quan du khảo kết thúc đã mang lại hiệu ứng tốt, khép lại một hành trình trải nghiệm thực tế đầy thú vị với thầy và trò Trường THCS & THPT Ngọc Viễn Đông.

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN