Ngày Nét Đẹp Tự Do Trang Phục

Nét đẹp tự do trang phục trong học đường tại Việt Nam là một khái niệm chưa từng có. Từ trước đến nay, trong tất cả các trường học, đồng phục được xem là trang phục duy nhất. Đồng phục mang đến cho trường học nét đẹp của một tập thể kỷ luật và thuần nhất. Tự do trang phục trong học đường lần đầu tiên được áp dụng tại trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông. Hãy cùng khám phá nét đẹp tự do trang phục trong học đường.

Hình ảnh ngày nét đẹp tự do trang phục trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông
Hình ảnh GV – HS đến Trường trong ngày nét đẹp tự do trang phục

 

Trường Ngọc Viễn Đông luôn dạy và học với mục tiêu hướng đến hoàn thiện Đức – Trí – Mỹ. Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi của nhà Trường được xây dựng trên tinh thần bảo vệ các giá trị truyền thống của dân tộc; Đồng thời du nhập các giá trị tinh thần của văn minh Âu Mỹ. Kỳ vọng của các tiêu chí này là đẩy mạnh sự hội nhập cho các thế hệ mai sau.

Với các mục đích:

– Tạo tâm lý và cảm giác thoải mái sau những ngày gò bó với lễ phục và đồng phục.

– Mở ra một hướng giáo dục ý thức thứ hai: Giáo dục ý thức thẩm mỹ; song song với hướng giáo dục cổ điển: Giáo dục dựa vào kỷ luật.

– Giúp học sinh định hình nét đẹp trang phục, tránh sở thích trang phục phóng túng, không phù hợp xã hội Việt Nam và truyền thống phương Đông.

– Tập cho học sinh kỹ năng tự giáo dục để trở thành mẫu người chuẩn tắc sau này.

Xuất phát từ những mục đích mang tính chất thực tiễn đó, bỏ qua những quy định học đường truyền thống “đến trường phải mặc đồng phục”. Tạo nên sự phá cách nhất định trong giáo dục, ý thức thẩm mỹ cho học sinh. Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đã phát động phong trào “Ngày nét đẹp tự do”. (Thứ 7 hàng tuần).

Trong “ngày nét đẹp tự do” học sinh trường Ngọc Viễn Đông được tự do lựa chọn trang phục đến trường theo sở thích của mình, sao cho các em cảm thấy đó là ngày mình ăn mặc đẹp nhất trong tuần.

Mặc dù là “tự do”, là trang phục học sinh tự chọn theo sở thích. Nhưng phải thỏa mãn các điều kiện: Trang nhã, lịch thiệp, phù hợp với nét đẹp học sinh, nét đẹp học đường. Không lòe loẹt, hở hang, không lôi thôi, luộm thuộm …

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỌC SINH TRONG “NGÀY NÉT ĐẸP TỰ DO TRANG PHỤC”

Lớp học của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông trong ngày nét đẹp tự do trang phục
Lớp học cũng trở nên vui vẻ và thoải mái hơn trong ngày nét đẹp tự do trang phục

Ngày nét đẹp tự do trang phục tại trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Hình ảnh ngày nét đẹp tự do trang phục tại trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông
Sân trường trở nên tươi mới hơn trong ngày nét đẹp tự do trang phục

Như vậy, NÉT ĐẸP TỰ DO TRANG PHỤC không chỉ là nét đẹp của quần áo học sinh mặc. Mà đó còn là nét đẹp của tâm hồn mỗi cá nhân thể hiện qua trang phục. Tiềm ẩn sâu hơn nữa là nét đẹp của giáo dục tự do, tự giáo dục và tự giác. Trên tất cả, NÉT ĐẸP TỰ DO TRANG PHỤC chứng tỏ một đường lối giáo dục mở của nhà Trường. Với sự chủ động của Hội đồng Giáo dục nhà Trường trong việc điều hành Kỷ luật, nề nếp.

Sau khi phát động phong trào ngày nét đẹp tự do. Toàn trường Ngọc Viễn Đông sẽ đa dạng sắc màu trang phục hơn trong tuần với 3 nét đẹp: Nét đẹp Lễ phục vào thứ 2, nét đẹp Đồng phục từ thứ 3 đến thứ 6 và NÉT ĐẸP TỰ DO TRANG PHỤC vào thứ 7.

Hy vọng với ngày NÉT ĐẸP TỰ DO TRANG PHỤC, các em sẽ cảm thấy yêu trường, mến bạn hơn. Quan trọng hơn hết, các em được nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, được giáo dục ý thức thẩm mỹ. Hình thành kĩ năng tự giáo dục để hướng đến sự hội nhập, trở thành những điểm son của công dân toàn cầu.

Hưởng ứng lời giải thích và kêu gọi hỗ trợ trong bức thư ngày 14/02/2019 của Hiệu Trưởng nhà Trường, toàn thể cha mẹ học sinh đã vào cuộc. Thứ 7, ngày 23/02/2019, ngày NÉT ĐẸP TỰ DO TRANG PHỤC ra đời với sự rộn ràng, hân hoan của tất cả học sinh. Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông không còn xơ cứng với Lễ phục và Đồng phục. Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông tiến lên một nấc cao hơn về giá trị giáo dục.

“NGỌC VIỄN ĐÔNG – MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

LIÊN HỆ

THCS và THPT NGỌC VIỄN ĐÔNG
53/1,2,3, Đường ĐHT 02, KP 4, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TpHCM
ĐIỆN THOẠI: 028 3715 5091
EMAIL: info@ngocviendong.edu.vn
WEBSITE: ngocviendong.edu.vn

Đường đến trường

FANPAGE