Phòng Học Ngọc Viễn Đông

Trong Giáo dục hiện đại, học không chỉ là hấp thụ mà còn là khai phóng. Học sinh không chỉ chủ động trước kiến thức mà còn phải sáng tạo. Phòng học không chỉ có phấn, bảng, máy chiếu, TV mà còn là nơi học sinh thỏa thích trưng bày ý tưởng. Phòng học Ngọc Viễn Đông là nơi mang lại những hạnh phúc tràn đầy như thế.

Em là học sinh Ngọc Viễn Đông. Thật là hạnh phúc. Trường của chúng em không chỉ là mái trường chỉ dạy và học, chỉ nhồi nhét kiến thức. Trường của chúng em có đủ mọi trò vui, có nhiều, rất nhiều hoạt động tuyệt vời. Phòng học “Ngọc Viễn Đông” của chúng em không chỉ là phòng học. Đó còn là nơi chúng em thỏa thích trang trí, diễn tả bao mong mỏi đẹp đẽ của chúng em về cuộc đời, về hoài vọng.

Thật là thích thú khi phòng học của chúng em không chỉ là bảng đen và khẩu hiệu. Nhìn quanh, đâu cũng là ý tưởng, không phải của bạn này thì là của bạn khác. Nhìn đâu cũng thấy ý chí và tình yêu. Điều thú vị đó có thể thấy rõ qua ánh mắt, nụ cười của mọi chúng em. Em thấy, đã thấy điều ấy, rõ ràng như niềm hạnh phúc của chính em.

Người ta vẫn nói, thời học sinh là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Em vẫn chưa trải nghiệm hết, nhưng đến nay em có thể thấy: Là học sinh Ngọc Viễn Đông thì còn trên cả tuyệt vời. Năm học chỉ mới được gần 2 tháng nhưng chúng em đã được hưởng trọn nhiều niềm vui. Nhưng có lẽ vui hơn cả là phong trào trang trí lớp học này. Nào màu, nào lon, nào ống hút… mọi thứ vặt vãnh linh tinh bỗng chốc hóa thành những bức tranh tuyệt đẹp. Em phục em, phục các bạn lớp mình và phục luôn các lớp bạn. Mỗi lớp một vẻ nhưng đều có những cách trang trí đặc sắc, ấn tượng mang đậm phong cách của tập thể lớp mình.

Năm tháng rồi sẽ qua đi. Nhưng em tin, những niềm vui đầy sáng tạo của tuổi học trò sẽ theo em đến cuối cuộc đời. Bạn bè ơi. Ngọc Viễn Đông ơi. Mãi mãi trong tim em nhé.

Bây giờ, mời quý vị và các bạn theo chân em thăm phòng học của các bạn em:

Lớp 6A – 7A: “Môi trường và sức khỏe”. Xuất phát từ nhu cầu uống nước hằng ngày. Những vỏ chai đã được tập thể lớp tận dụng sáng tạo nên thành những bông hoa tươi thắm. Những tờ giấy vô hồn được các em gấp thành những trái tim. Để nhắc nhở chúng em phải yêu thương mọi người, dành tặng cho Cha Mẹ, Thầy Cô những bông hoa tươi đẹp nhất từ chính tâm hồn và kết quả học tập của bản thân.

Lớp 8A – 9A: “Go Go AirPlane – Đi máy bay”: Mỗi chiếc máy bay sẽ khởi hành mang những ước mơ của chúng em bay xa, bay cao để trở thành hiện thực một ngày nào đó.

Lớp 10A: “Người Thầy và những chuyến đò”: Hình ảnh do chính thành viên trong lớp vẽ nên. Hình ảnh con đò vẫn miệt mài và dù cho nắng mưa, sớm chiều vẫn đưa người sang sông. Gợi nên hình ảnh của Thầy người Cô vượt bao khó khăn để truyền đạt cho chúng em những kiến thức qúy báu làm hành trang cho chúng em trên mỗi bước đường đời.

Lớp 10B: “We are family – Chúng ta là gia đình”: Hình ảnh trái tim với dòng chữ We are family. Là chủ đề mà tập thể lớp 10B muốn truyền tải gửi gắm. Trong một tập thể, tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau giữa các thành viên trong lớp. Như các thành viên trong 1 gia đình là hết sức quan trọng. Nó giúp tập thể lớp vượt lên khó khăn trong học tập, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Lớp 10C: “Đoàn kết, yêu thương – Vươn lên học tập”: Hình ảnh của tất cả các thành viên ở trong lớp được cách điệu thành hình cây xanh ở cuối góc lớp. Mỗi thành viên đều là những bộ phận khác nhau của cây. Đoàn kết yêu thương không tách rời như “tính thống nhất trong cơ thể thực vật”.Và cùng cố gắng vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, hình ảnh chú Rùa vẫn mãi mê hái hoa, bắt bướm. Như sự vô tư, trong sáng như ngọc của học sinh trường THCS & THPT Ngọc Viễn Đông. Để một ngày nào đó, đích đến ngay trước mắt các em và các em sẽ thành công. Thành công với chính bản thân các em và trong cuộc sống.

Lớp 11A: “Bảo vệ môi trường”: Chúng ta đang sống trong môi trường ngày càng ô nhiễm do chính chúng ta tạo nên. Hãy cùng tập thể lớp chúng em hành động chung tay bảo vệ môi trường – Như Sologan: “Quyết tâm bảo vệ môi trường - Ngăn ngừa việc phá hoại rừng, xả rác gây ô nhiễm môi trường - Hiệu ứng nhà kính”. Phần cuối lớp, những bảng nội quy lớp học, sơ đồ lớp, bảng vinh danh điểm tốt cũng được tập thể lớp trang trí đẹp mắt. Với lời hứa: “Rèn luyện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng”.

Lớp 11A: “Bảo vệ môi trường”: Chúng ta đang sống trong môi trường ngày càng ô nhiễm do chính chúng ta tạo nên. Hãy cùng tập thể lớp chúng em hành động chung tay bảo vệ môi trường – Như Sologan: “Quyết tâm bảo vệ môi trường – Ngăn ngừa việc phá hoại rừng, xả rác gây ô nhiễm môi trường – Hiệu ứng nhà kính”. Phần cuối lớp, những bảng nội quy lớp học, sơ đồ lớp, bảng vinh danh điểm tốt cũng được tập thể lớp trang trí đẹp mắt. Với lời hứa: “Rèn luyện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng”.