SASMO Và Các Kỳ Thi Toán Học Quốc Tế

   SASMO (Singapore & Asian schools Math Olympiad) là kỳ thi danh tiếng của Singapore được tổ chức hàng năm. Tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi từ lớp 2 đến lớp 10. SASMO đã phát triển từ 155 học sinh dự thi vào năm 2006 tăng lên 20.000 học sinh trong năm 2016 đến từ 19 nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Cambodia, Myanmar, Viet Nam, Brunei, Hong Kong, China, Mongolia, Bulgaria, Kazakhstan, United Kingdom, Uzbekistan… và hơn 100 trường học ở Singapore tham dự kỳ thi này. Năm 2018 là lần thứ 4 SASMO được tổ chức tại Việt Nam.

Sasmo là kỳ thi danh tiếng của Singapore

Sasmo là kỳ thi danh tiếng của Singapore

   Các học sinh đạt giải tại SASMO 2018 sẽ được quyền tham dự kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore 2018 (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge – SIMOC) và Olympic Toán học Trẻ (The International Junior Math Olympiad  – IJMO) tại Thái Lan sẽ được tổ chức vào tháng 7. SIMOC và IJMO được tổ chức dưới hình thức ngày hội Toán học. Với các hoạt động thi Toán cá nhân, thi thể thao trí tuệ đồng đội. Với bạn bè quốc tế đến từ hơn 20 nước và vùng lãnh thổ. Chuyến đi sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn học sinh.

   Để nâng cao kiến thức về toán học và giao lưu học hỏi với bạn bè quốc tế. Trường THCS & THPT Ngọc Viễn Đông đã thành lập đội tuyển Toán và ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi SASMO. Vào các sáng chủ nhật hàng tuần tại câu lạc bộ Toán học của trường từ 09h tới 11h.

Phòng học trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Lớp ôn luyện cho kỳ thi SASMO

   Olympic Toán Quốc tế Singapore (International Mathematics Olympiad Challenge – SIMOC) 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 06/07/2018 đến 09/07/2018 tại Singapore.

   Website: http://simoc.sg/

IJMO 2018

   IJMO là kỳ thi Toán Quốc tế được tổ chức hằng năm tại các quốc gia khác nhau ở Châu Á. IJMO được phối hợp bởi SASMO và Hội Toán học Quốc gia của các nước Châu Á để phát hiện và khuyến khích tài năng Toán học trẻ. IJMO nhằm mục đích cung cấp cho học sinh được tương tác và cạnh tranh với bạn bè quốc tế. Là nền tảng để các em thể hiện tài năng toán học của mình tại các kỳ thi toán quốc tế. IJMO 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/07/2018 – 30/07/2018  tại Thái Lan.

   Website: https://ijmo.asia/

APMOPS 

   APMOPS (Asia – Pacific Mathematical Olympiad for Primary Schools) là kỳ thi Toán do Học viện Hwa Chong (Singapore). Tổ chức hằng năm dành cho học sinh lớp 6 và lớp 7 đến từ 13 Quốc Gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là một sân chơi quốc tế uy tín. Là cuộc thi lớn giữa các quốc gia trong khu vực. Nhằm giúp các học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức về Toán học.

   Website: http://apmops.hci.edu.sg/

   Và rất nhiều các kỳ thi khác được liệt kê ở đây

   Website : https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_mathematics_competitions

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN