BÀI TẬP TÌM GIÁ TRỊ CỦA THAM SỐ ĐỂ  PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI  CÓ NGHIỆM DUY NHẤT, HAI NGHIỆM PHÂN BIỆT

TÌM GIÁ TRỊ CỦA THAM SỐ ĐỂ  PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI  CÓ NGHIỆM DUY NHẤT, HAI NGHIỆM PHÂN BIỆT

  • Phương trình bậc hai một ẩn là một trong những kiến thức trọng tâm của chương trình môn toán lớp 9 nói chung và chương IV Đại số lớp 9 nói riêng.
  •  Bài bài giảng trước, các em đã biết tìm giá trị của tham số để phương trình bậc hai một ẩn có nghiệm, vô nghiệm. Trong bài giảng này, chúng ta sẽ tìm giá trị của tham số để phương trình bậc hai có nghiệm duy nhất, hai nghiệm phân biệt.
  • Xem video bài giảng lý thuyếTÌM GIÁ TRỊ CỦA THAM SỐ ĐỂ  PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI  CÓ NGHIỆM DUY NHẤT, HAI NGHIỆM PHÂN BIỆT
  • Video Bài giảng gồm các nồi dung sau:
  1. Nội dung phương pháp giải bài toán về tìm giá trị của tham số để phương trình bậc hai có nghiệm duy nhất, hai nghiệm phân biêt.
  2. Hướng dẫn học sinh 4 ví dụ về tìm giá trị của tham số để phương trình bậc hai có nghiệm duy nhất, hai nghiệm phân biêt.

*Bài tập:

Tìm giá trị của tham số m để các phương trình bậc hai sau đây có nghiệm duy nhất, có hai nghiệm phân biêt:

bài tập giá trị tham số

  • Hy vọng qua bài dạy sẽ giúp các em có thể ôn tập tốt. Các em có thắc mắc gì hay muốn đi sâu vào thì hãy để lại comment ở Fanpage – Youtube hay Website của trường. Chúc các em học tốt và đạt được nhiều kết cả cao trong kỳ thi sắp tới. Hẹn gặp lại các em trong những bài dạy tiếp theo. Thân ái chào tạm biệt các em!
  • Học sinh bấm đăng ký kênh youtube của Trường để theo dõi những bài giảng khác nhé!
“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN