Album ảnh Giỗ Tổ Hùng Vương năm học 2020 – 2021

ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba.

Dù ai buôn bán đường xa,

Nhớ ngày giỗ Tổ tháng ba mà về

Hằng năm cứ đến ngày 10/03 âm lịch, cả dân tộc Việt Nam lại hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Đây là dịp để ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, đã trãi qua hơn bốn ngàn năm lịch sử. Qua đây giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của ông cha trong quá khứ, để từ đó không ngừng ra sức rèn đức, luyện tài, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc. Để xứng đáng con cháu dòng dõi tiên rồng. Thầy và trò trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Thời gian: 16g00 – 17g00, ngày 20 tháng 04 năm 2021 (Nhằm ngày 09/03 năm Tân Sửu)

Địa điểm: Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Thành phần tham dự: Toàn thể ban Giám hiệu, GV – CNV, học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Tiến trình buổi Lễ:

1. Chào cờ, hát Quốc ca;
  2. Tuyên bố lý do buổi Lễ – Thầy Long;
  3. Diễn văn Giỗ Tổ Hùng Vương;
  4. Thông qua ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương – Thầy Nguyễn Khắc Khanh (P.HT);
  5. Thông qua lịch sử các thời Hùng Vương – Thầy Nguyễn Tiến Dũng;
  6. Phần tế Lễ: Lễ dâng đèn – Lễ dâng hương – Lễ dâng trà;
  7. Đọc bài “Văn tế Giỗ Tổ Hùng Vương” do đích thân thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà Trường viết;
  8. Toàn thể GV – CNV nhà Trường dâng hương;
  9. Toàn thể học sinh nhà Trường dâng hương và lễ vật từng lớp.