Album Giỗ Tổ Hùng Vương Năm Học 2021 – 2022

Ngày giỗ tổ Hùng Vương 2021 – 2022 đã được công nhận là một trong những ngày quốc lễ của Việt Nam thể hiện rõ đạo lý “uống nước nhớ nguồn” hay “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” như một tinh thần văn hóa Việt Nam. Ngày này cũng được chính phủ Việt Nam cho phép những người lao động được nghỉ lễ kể từ năm 2007. Nhân dân Việt Nam có câu lưu truyền từ xa xưa:

“Dù ai đi ngược về xuôi,

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Nhằm hướng về cọi nguồn dân tộc, thể hiện tinh thần của những người con đất Việt. Vào lúc 8g00 ngày 11 tháng 03 năm 2022 (nhằm ngày mùng 9 tháng 3 âm lịch), trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3.

Cùng tham dự lễ Giỗ Tổ có sự tham gia của thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô các khoa, phòng ban, các Đ/c trong BCH Đoàn trường cùng các bạn HSSV cũng có mặt để thể hiện lòng biết ơn đối với các vị Vua Hùng đã có công dựng nước.

Thời gian: 08g00 – 10g00, ngày 11 tháng 03 năm 2022.

Địa điểm: Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông.

Thành phần tham dự:

Toàn thể ban Giám hiệu, GV – CNV, học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông.

Tiến trình buổi Giỗ tổ:

1. Chào cờ hát quốc ca;
  2. Tuyên bố lý do buổi lễ;
  3. Diễn văn giỗ tổ;
  4. Phần tế Lễ: Lễ dâng đèn – Lễ dâng hương – Lễ dâng trà
  5. Đọc bài “Văn tế Giỗ Tổ Hùng Vương” do đích thân thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà Trường viết;
  6. Toàn thể GV – CNV nhà Trường dâng hương;
  7. Toàn thể học sinh nhà Trường dâng hương;