Cảm Nghĩ Của Học Sinh Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 Năm Học 2018 – 2019

Học sinh Nguyễn Thoại Ngân lớp 10B trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông phát biểu cảm nghĩ nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20-11

Học sinh Nguyễn Thoại Ngân lớp 10B phát biểu cảm nghĩ nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20-11

THẦY CHỦ NHIỆM VÀ NGÔI TRƯỜNG MỚI!

Những ngày đầu mới vào cấp 3, tôi sợ lắm. Sợ trường mới, sợ bạn mới, sợ mọi thứ xung quanh đều mới mẻ và tôi không thẻ hòa nhập được. Nhưng rồi tôi không còn cảm thấy lo sợ nữa vì đã có thầy cô giáo và các bạn.

   Ngôi trường mà tôi đang theo học mang tên Ngọc Viễn Đông. Trường gồm 1 tầng trệt, 4 tầng lầu, hầm để xe và sân thượng. Trường được phủ một lớp sơn màu xanh da trời như màu ngọc và khá tươi sáng. Thầy cô ở trường thì rất vui tính và dễ gần tạo cảm giác dễ chịu.

   Bước chân vào đây cũng là lần đầu tôi được khoác lên mình chiếc áo dài trắng của một nữ sinh thực sự. Tôi cảm thấy rất thích. Bạn bè thì rất hòa đồng, cho tôi cảm giác như đang ở trong ngôi nhà thứ 2 của mình. Ở các phía của trường, có treo các câu khẩu hiệu theo tiêu chí của trường rất hay và ý nghĩa. Và tôi thích nhất là câu “Nâng niu như ngọc”. Câu này cho tôi cảm giác được tôn trọng và trân quý, được nâng niu như viên ngọc. Tôi cảm thấy rất thích thú.

   Nhớ lại ngày đầu mới đến trường, tôi được xếp vào lớp 10B. Vì quá hồi hộp nên tôi chưa chọn được ví trí ngồi, thế là tôi ngồi tạm ở cuối lớp học. Vào giờ ra chơi, có bạn đến bắt chuyện với tôi, giới thiệu với tôi về trường lớp khiến tôi cảm thấy có thể hòa nhập được với mọi người. Cuối buổi hôm đó, thầy chủ nhiệm lên lớp bảo tôi tự giới thiệu và xếp chỗ ngồi cho tôi. Tôi vẫn ngồi ở cuối lớp vì mắt của tôi có thể nhìn xa được.

   Lúc gặp thầy, điều đầu tiên hiện lên trong đầu tôi là thầy còn rất trẻ và khá bảnh bao. Tiếp xúc dần thì thấy thầy rất là vui tính và thân thiện. Chúng tôi trò chuyện với thầy cứ như những người bạn. Thầy tham gia cùng chúng tôi trong mọi hoạt động của trường đề ra. Giọng nói của thầy ấm áp và dày nghe rất hay. Thầy hát cũng hay lắm ah. Thầy là người vui tính và có tâm hồn trữ tình. Thầy không quá khắt khe nên chúng tôi rất thích. Chúng tôi thì lại quá nghịch ngợm nên đôi lúc khiến thầy mệt mỏi và căng thẳng, và không biết dung biện pháp gì với chúng tôi đây!

   Thời gian này là khoảng thời gian mà những học trò như chúng tôi phải gửi đến thầy cô những lời tri ân, lời cảm ơn và lời xin lỗi. Vì những lúc làm thầy cô phải buồn. Đặc biệt là những con điểm 10 để thầy cô được vui lòng. Năm nay, trường có tổ chức hội thi văn nghệ và các lớp đều phải tham gia. Lớp chúng tôi cũng không ngoại lệ. Lớp tôi diễn một hoạt cảnh nhỏ để mở đầu cho tiết mục của mình, đó là bài hát “Người thầy năm xưa” do tôi và thầy chủ nhiệm trình bày cùng cả lớp. Được hát và diễn với thầy là niềm vinh dự của chúng tôi.

   Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin thay mặt các bạn gửi đến quý thầy cô một lời chúc “Em xin kính chúc quý thầy cô có thật nhiều sức khỏe, tinh thần luôn vui vẻ, tỉnh táo và hứng khởi để mang đến cho chúng em những bài học hay và ý nghĩa. Chúc quý thầy cô gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt và sẽ bớt nghịch ngợm, để thầy cô không còn phải phiền long nữa. Nhân đây, em xin tri ân quý thầy cô – những người cha, người mẹ thứ 2 của chúng em!

   Cảm ơn vì đã để thầy làm giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi. Cảm ơn ngôi trường cấp 3 đã, đang và sẽ mang đến cho chúng tôi nhiều kỷ niệm. Cảm ơn quý thầy cô đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Nơi đây sẽ gắn bó với tôi trong khoảng thời gian kế tiếp của con đường học tập. Tôi sẽ luôn ghi nhớ!

Học sinh Nguyễn Thoại Ngân – Lớp 10B (Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông)

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN