Giải Đáp Thắc Mắc Về Tuyển Sinh 2018

   Giải đáp thắc mắc về tuyển sinh là hoạt động quan trọng quyết định sự thành công của “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng vào lớp 10 khối THCS năm 2018”. Ngày hội do Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông phối hợp với báo Giáo dục Tp. HCM và Phòng GD&ĐT quận 12 tổ chức tại Trường Ngọc Viễn Đông.

   Với nụ cười trên môi, hàng ngàn học sinh lớp 9 quận 12 đã có mặt từ rất sớm tại Trường Ngọc Viễn Đông. Sự sôi nổi và niềm tin của các em là nguồn động viên lớn lao. Kích thích sự nhiệt tình của các chuyên gia tư vấn trong những phát biểu và giải đáp thắc mắc của mình.

Giải đáp thắc mắc về tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018

Hàng ngàn học sinh về dự nghe giải đáp thắc mắc về tuyển sinh 2018 tại trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Tư vấn về kỳ thi vào lớp 10 ngày 02 và 03/06/2018: Cô Lâm Ngọc Lệ – Trưởng khối THPT Phòng GD&ĐT quận 12.

   Qua phát biểu, cô Lệ tóm tắt những điều quan trọng về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Tư vấn của cô giúp các em nắm bắt rõ ràng các vấn đề để sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng.

Cô Lâm Ngọc Lệ tư vấn kỳ thi tuyển sinh vào 10

Cô lâm Ngọc Lệ tư vấn kỳ thi tuyển sinh vào 10

Tư vấn hướng nghiệp, phân luồng THCS: ThS. Phạm Ngọc Thanh – Nguyên Phó GĐ Sở GD Tp. HCM và ông Nguyễn Quốc Cường

   Hai chuyên gia cung cấp cho học sinh những hướng đi Trung cấp và dạy nghề. Qua tư vấn, học sinh được cung cấp thông tin về một hệ học khác Phổ thông: những ngành nghề có thể chọn; những ngôi trường tốt để theo học. Con đường này có thể giúp các em: có nghề nghiệp để vào đời bằng con đường ngắn; hoặc liên thông lên Cao Đẳng, Đại học như con đường học Phổ thông.

Tư vấn về nhu cầu thị trường lao động: Ông Trần Anh Tuấn – P. Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhân lực và thông tin thị trường Lao động Tp. HCM

   Qua bài tư vấn, ông Tuấn đã cung cấp các thông tin về thị trường lao động thành phố. Các thông tin này đã cho thấy nhiều hướng đi khác nhau sau THCS. Đồng thời chỉ ra rằng học sinh không cần bi quan nếu không đạt trong kỳ thi sắp tới: có rất nhiều hướng lập nghiệp sau THCS. Tất cả đều có thể dẫn đến thành công và hạnh phúc.

Tư vấn tâm lý: Thạc Sỹ Tô Nhi A

   ThS. Tô Nhi A đã nêu ra và giải quyết các vướng mắc đặc trưng về tâm lý của tuổi THCS. Sau phần tư vấn, các em đã cởi bỏ được những băn khoăn trĩu nặng bấy lâu nay. Những gương mặt trẻ trung đã lại đầy sức sống và tự tin.

Thạc sỹ Tô Nhi A tư vấn tâm lý

Thạc Sĩ Tô Nhi A tư vấn tâm lý

Tư vấn về Giáo dục Phổ thông và giới thiệu trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông:

   Trong phần tư vấn chung về con đường học tiếp hệ Phổ thông, ThS Võ Thanh Vân – Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu Trưởng trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông khẳng định: “Hạnh phúc của đất nước, của gia đình và của bản thân phụ thuộc vào trình độ văn hóa“. Do đó, nếu không phải vì hoàn cảnh bắt buộc, học sinh nên tiếp tục học hệ Phổ thông.

Thạc sỹ Võ Thanh Vân Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng trường Ngọc Viễn Đông tư vấn tuyển sinh

ThS Võ Thanh Vân Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng trường Ngọc Viễn Đông

   Trong phần giới thiệu nhà trường, ThS nêu 2 đặc trưng rõ rệt của nhà Trường:
– Giáo dục tự chọn: Học sinh được tự chọn một số môn học. Qua đó, học sinh được học môn mình thích và sẽ thích môn mình học. (Mời xem bài Giáo Dục Tự Chọn (Choises) Tại Trường Ngọc Viễn Đông).
Xu hướng Hội nhập Quốc tế: Học sinh sẽ được rèn luyện bằng nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau. Được thường xuyên giao lưu với học sinh quốc tế qua chương trình trao đổi ngôn ngữ với thanh niên tình nguyện Canada.

Phát biểu chỉ đạo:

   Quy mô ngày Hội còn được khẳng định bởi sự hiện diện và các phát biểu của lãnh đạo ngành:
   Thầy Lê Duy Tân – Trưởng phòng Trung học Sở GD&ĐT Tp. HCM.

Thầy Lê Duy Tân, Trưởng phòng Trung học Sở GD&ĐT Tp.HCM

Thầy Lê Duy Tân, Trưởng phòng Trung học Sở GD&ĐT Tp.HCM

   Thầy Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng GD&ĐT quận 12.

Thầy Khưu Mạnh Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 phát biểu chỉ đạo trong ngày hội tuyển sinh THCS 2018

Thầy Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng GD&ĐT quận 12

   Những phát biểu của hai Thầy vừa mang tính chỉ đạo vừa mang tính dạy bảo. Mang lại những bài học thực tế, củng cố niềm tin đối với hệ thống Giáo dục nước nhà.

Giải đáp thắc mắc về tuyển sinh:

   Ngày hội tuyển sinh diễn ra vô cùng nổi nổi và sinh động khi chuyển sang phần trọng tâm: giải đáp thắc mắc về tuyển sinh. Ban tư vấn đã trả lời hàng chục câu hỏi, bao gồm nhiều vấn đề:
– Từ các thắc mắc về các quy định trong kỳ thi.
– Các vướng mắc về tâm lý trước khi bước vào kỳ thi.
– Cách khắc phục sự thiếu tự tin trong khi thi.
– Các vướng mắc về tâm lý của cha mẹ học sinh trước kỳ thi.
– Cách giải quyết đối với thái độ của cha mẹ học sinh trong trường hợp thi hỏng.

Sự thành công của ngày hội:

   “Với sự chia sẻ nhiệt tình từ các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm. BTC hy vọng các em sẽ có những định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn trường học phù hợp với năng lực bản thân và hoàn cảnh gia đình. Đây là cách chuẩn bị hành trang tốt nhất cho những giai đoạn tiếp theo” ThS Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng trường Ngọc Viễn Đông chia sẻ.

   Đến với ngày hội, nhiều bậc phụ huynh và học sinh đã có những định hướng cho việc chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích người học. Bà Mai Thị Huyền – mẹ một học sinh trường THCS Phan Bội Châu, cho biết: “Trước đây, tôi rất lo lắng, sợ con của mình không vào được trường Công lập. Nhưng nay tôi đã thấy nhẹ nhõm và sẵn sàng để con mình tự chọn hướng đi cho tương lai”.

   Ngày hội cũng là dịp để các em có cơ hội trải nghiệm không gian, môi trường và mô hình học thực tiễn tại trường Ngọc Viễn Đông. Hầu hết học sinh rất thích thú khi tham quan các phòng học chức năng của Trường. Như phòng mỹ thuật, âm nhạc, phòng LAB. . . Và đánh giá rất cao về CSVC và TTB của Trường.

   Đặc biệt, những màn trình diễn, giao lưu văn nghệ đặc sắc của hai ca sĩ trẻ Nhật Thanh và Quang Thành. Những trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn… đã mang đến một bầu không khí vui vẻ và phấn khởi cho ngày hội.

Nữ ca sỹ Nhật Thanh biểu diễn trong ngày hội tuyển sinh THCS 2018

Nữ ca sỹ Nhật Thanh

Nam ca sỹ Quang Thành biểu diễn trong ngày hội tuyển sinh THCS 2018 tại trường Ngọc Viễn Đông

Nam ca sỹ Quang Thành

   Giải đáp thắc mắc về tuyển sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh. Cùng với đó là hình ảnh một trường Ngọc Viễn Đông hiện đại, năng động và thân thiện.

(Mời xem thêm thông tin trong bài Gần 5.000 học sinh trong ngày hội phân luồng THCS 2018 tại trường Ngọc Viễn Đông và bài “Có nhiều ngả rẽ sau THCS” của báo Giáo dục Tp. HCM).

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN