Học Tập Trải Nghiệm Khối THPT tại Bến Tre và Tiền Giang

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” có lẽ là câu thành ngữ phù hợp nhất để nói về “Học tập trải nghiệm”. Bởi khi kết hợp Du lịch với Học tập trải nghiệm. Chuyến đi không chỉ đơn thuần mang tính giải trí, mà trở thành dịp để chúng ta có thể học hỏi, trải nghiệm, trau dồi kiến thức… thông qua việc viếng thăm các di tích lịch sử, chùa, văn miếu, danh lam thắng cảnh… Và cũng theo tiêu chí hoạt động của nhà Trường, dạy học phải gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đã tổ chức chuyến đi Học tập trải nghiệm tại Bến Tre và Tiền Giang cho học sinh khối THPT.

Học sinh khối THPT tại khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu

1. Tại Khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre: (01/07/1822 – 03/07/1888)

Tại Khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu các em học sinh khối THPT được:

• Thắp nén hương để tỏ lòng thành kính với nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu;
  • Lắng nghe chi tiết về cuộc đời và con đường sự nghiệp của nhà thơ;
  • Viếng thăm nơi trưng bày các tác phẩm của nhà thơ và một số di tích lịch sử Quốc gia;
  • Viếng thăm mộ phần của gia đình nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu;

Thông qua buổi Học tập trải nghiệm tại khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Các em học sinh khối THPT nắm rõ được thân thế và sự nghiệp của nhà thơ, những giá trị của thơ Nguyễn Đình Chiểu đối với thời đại bấy giờ và ngày nay…

Sau khi tham quan Khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Các em được tự do tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Tham gia trò chơi tập thể kéo co do nhà Trường tổ chức. Và phần thắng chung cuộc thuộc về tập thể lớp 12A.

Đoàn trường Ngọc Viễn Đông dâng hương và nghe thuyết trình về cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu

Đoàn trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông tại khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu

Các em tự do tham quan và tham gia trò chơi tập thể tại khu di tích lịch sử Nguyễn Đình Chiểu

2. Tại danh thắng chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang:

Sau khi rời Khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Đoàn trường tiếp tục di chuyển đến Danh thắng chùa Vĩnh Tràng tại Tiền Giang. Tại đây, các em được tự do tham quan và thắp hương.

Đoàn trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông tại danh thắng chùa Vĩnh Tràng trong chuyến học tập trải nghiệm khối THPT

Tham quan tại danh thắng chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang

Xem “Album ảnh Học tập trải nghiệm khối THPT tại khu di tích lịch sử nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu” tại đây.