BÀI TẬP THẾ NĂNG

THẾ NĂNG. Ngoài phần lý thuyết, nhà trường sẽ kèm theo những bài tập để củng cố kiến thức cho các em trong chương trình Vật lý lớp 9 và  giúp các em tự tin hơn trong kỳ thi TS10 sắp tới.

BÀI TẬP VẬN DỤNG

Bài 1: Một vật có khối lượng 1,0 kg có thế năng trọng trường 1,0 J đối với mặt đất. Tìm độ cao của vật so với mặt đất. Lấy g= 10m/s2.
Bài 2: Một tảng đá có khối lượng 50kg đang nằng trên sườn núi tại vị trí M có độ cao 300 m so với mặt đường thì lăn xuống đáy vực tại vị trí N có độ sâu 30 m. Xác định thế năng của vật tại M, N:
a. Khi ta chọn gốc thế năng tại mặt đường.
b. Khi ta chọn gốc thế năng tại đáy vực
Lấy g= 10 m/s2
Bài 3: Một cần cẩu nâng vật có khối lượng 400kg đang ở vị trí có độ cao 25 m so với mặt đất. Xác định công của trọng lực khi cần cẩu di chuyển vật này đến vị trí có độ cao 10 m so với mặt đất. Lấy g = 10m/s2.
  • Hy vọng qua bài dạy sẽ giúp các em có thể ôn tập tốt. Các em có thắc mắc gì hay muốn đi sâu vào thì hãy để lại comment ở Fanpage – Youtube hay Website của trường. Chúc các em học tốt và đạt được nhiều kết cả cao trong kỳ thi sắp tới . Hẹn gặp lại các em trong những bài dạy tiếp theo. Thân ái chào tạm biệt!
  • Học sinh bấm đăng ký kênh youtube của Trường để theo dõi những bài giảng khác nhé!
  • Thông tin đăng ký nhập học trường Ngọc Viễn Đông
“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN