BÀI TẬP ĐỒ THỊ DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA

ĐỒ THỊ DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA. Ngoài phần lý thuyết, nhà trường sẽ kèm theo những bài tập để củng cố kiến thức cho các em tự tin bước vào kỳ thi THPTQG.

Sau khi xem xong video bài giảng lý thuyết học sinh vận dụng giải những bài tập sau:

Câu 1: Đồ thị biểu diễn hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số. Nhận định nào sau đây là đúng:

A: Hai vật luôn chuyển động ngược chiều nhau

B: Vật (1) ở vị trí biên, vật (2) ở vị trí cân bằng

C: Vật (1) ở vị trí biên dương, vật (2) vị trí biên âm

D: Vật (1) đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương, vật (2) qua vị trí cân bằng theo chiều âm

Câu 2: Một con lắc lò xo đang dao động điều hòa với phương trình x = Acoswt. Sau đây là đồ thị biểu diễn động năng Wđ và thế năng Wt của con lắc theo thời gian. Người ta thấy cứ sau 0,5(s) động năng lại bằng thế năng thì tần số dao động con lắc sẽ là:

Câu 3: Cho đồ thị v-t như hình vẽ.Phương trình dao động của vật là:

Câu 4: Một chất điểm dao động điều hòa có gia tốc được biểu diễn như hình vẽ. Phương trình dao động của chất điểm là:

DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA

Câu 5:  Một chất điểm có khối lượng m=100 g tham gia hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số, có đồ thị dao động như hình vẽ . Biết cơ năng là 8mJ. Phương trình dao động tổng hợp là:

DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA

Câu 6 : Một chất điểm dao động điều hòa có đồ thị như hình vẽ . Hãy cho biết li độ của chất điểm ở thời điểm t=10s

A: 0 cm

B: 4 cm

C: 2 cm

D: -2 cm

• Hy vọng qua bài dạy sẽ giúp các em có thể ôn tập tốt. Các em có thắc mắc gì hay muốn đi sâu vào thì hãy để lại comment ở Fanpage – Youtube hay Website của trường.Cô sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Chúc các em học tốt và đạt được nhiều kết cả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!
  • Học sinh bấm đăng ký kênh youtube của Trường để theo dõi những bài giảng khác nhé!
  • Thông tin đăng ký nhập học trường Ngọc Viễn Đông