BÀI TẬP THÀNH PHẦN CẢM THÁN

THÀNH PHẦN CẢM THÁN. Ngoài phần lý thuyết, nhà trường sẽ kèm theo những bài tập để củng cố kiến thức cho các em tự tin bước vào kỳ thi TS10.

• Xem video bài giảng lý thuyết THÀNH PHẦN CẢM THÁN
  • Hy vọng qua những bài dạy của cô, sẽ giúp các em có thể luyện thi tốt. Nếu các bạn có những thắc mắc  hay muốn hiểu sâu hơn về phần này hãy comment ở trang Fan Page của trường hay trong Youtube nhé. Cô sẽ đồng hành cùng các bạn cho tới khi các bạn tham dự kỳ thi TS10.

Bài tập 1. Tìm TPCT trong những câu dưới đây:

1. Chao ôi, bắt gặp một con người như anh ta là một cơ hội hãn hữu cho sáng tác, nhưng hoàn thành sáng tác là một chặng đường dài.
  2. Ôi kì lạ và thiêng liêng bếp lửa.
  3. Quê hương ơi! Lòng tôi cũng như sông
    Tình Bắc Nam chung chảy một dòng.

Bài tập 2. Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 4-6 dòng) nói về cảm xúc của em khi được thưởng thức một tác phẩm văn nghệ (truyện, thơ, phim, ảnh, tượng…) trong đoạn văn đó có câu chứa TPCT.

Bài tập 3. Trình bày sự giống và khác nhau giữa hai thành phần biệt lập cảm thán và tình thái?

Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao!
Thông tin đăng ký nhập học trường Ngọc Viễn Đông