BÀI TẬP CÔNG – CÔNG SUẤT

CÔNG – CÔNG SUẤT. Ngoài phần lý thuyết, nhà trường sẽ kèm theo những bài tập để củng cố kiến thức cho các em.

Cô Nguyễn ThỊ Ái Cẩm - Bài giảng Công - Công xuất

                              Cô Nguyễn ThỊ Ái Cẩm – Bài giảng Công – Công xuất

 • Sau khi xem video lý thuyết học sinh vận dụng làm những bài tập sau đây:
 1. Cần một công suất bằng bao nhiêu để nâng đều một hòn đá có trọng lượng 50 N lên độ cao 10 m trong thời gian 2s.

 2. Một gàu nước có khối lượng 10 kg được kéo cho chuyển động thẳng đều lên độ cao 5 m trong khoảng thời gian 1 phút 40 s. Tính công suất trung bình của lực kéo. Lấy g=10 m/s2.

 3. Tính công và công suất của một người kéo một thùng nước có khối lượng 12 kg từ giếng sâu 8 m lên trong 16 s. Xem như thùng nước chuyển động thẳng đều.

 4. Một vật khối lượng 2 kg rơi tự do từ độ cao 10m so với mặt đất. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g = 9,8m/s2. Công suất trung bình của trọng lực trong khoảng thời gian 1,2s.

 5. Một ô tô chạy trên đường với vận tốc 72 km/h với công suất của động cơ là 60kW. Tính lực phát động của động cơ.

 6. Một người kéo một cái thùng nặng 30 kg trượt trên sàn nhà bằng một sợi dây có phương hợp với phương ngang một góc , lực tác dụng lên dây là 150 N. Tính công của các lực tác dụng khi hòm trượt được 15 m?

 7. Một vật khối lượng 10 kg được kéo đều trên sàn nằm ngang bằng một lực 20 N hợp với phương ngang một góc 300. Khi vật di chuyển 2m trên sàn thì lực thực hiện một công bao nhiêu?

 8. Một vật có khối lượng 50 kg chịu tác dụng của lực kéo theo phương ngang có độ lớn là 150 N làm vật dịch chuyển một đoạn 12 m trong 1 phút 20 giây, biết hệ số ma sát có độ lớn là 0,05. Lấy g=10 m/s2. Hãy tính:

 •   Công của lực kéo, công của lực ma sát, công của trọng lực, công của lực nâng.
 •  Tính công suất của lực kéo trong trường hợp này trên.
 • Hy vọng bài dạy sẽ giúp các em có thể học và ôn tập tốt. Các em có thắc mắc gì hay muốn đi sâu vào thì hãy để lại comment ở Fanpage – You tube hay Website  của trường. Cô sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao!
“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN