THCS – THPT NGỌC VIỄN ĐÔNG TỰ GIỚI THIỆU

1. Các chương trình giáo dục đặc biệt:

1.1. Với chương trình Phổ thông chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có các biện pháp phụ đạo, bồi dưỡng, cá biệt hóa giáo dục để bảo đảm 100% học sinh có thể đậu Đại học và Cao đẳng, theo khẩu hiệu MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC và 4 phương châm kèm theo: NÂNG NIU NHƯ NGỌC, MÀI GIŨA NHƯ NGỌC, TRONG SÁNG NHƯ NGỌC, CAO QUÝ NHƯ NGỌC.

Ngoài chương trình truyền thống trên, học sinh Ngọc Viễn Đông còn có nhiều lựa chọn cho việc phát triển tương lai theo hướng Hội nhập Quốc tế, theo 1 trong các chương trình Quốc tế sau:

1.2. Học chương trình Phổ thông Hoa Kỳ với giáo viên bản ngữ, nhận bằng Tú tài Hoa Kỳ.

1.3. Học chương trình Phổ thông Hoa Kỳ theo cách thức Homeschooling, nhận bằng Tú tài Hoa Kỳ.

1.4. Học tiếng Anh IELTS theo chương trình Hội đồng Anh (British Council) bảo đảm đầu ra lớp 12 từ 4.0 đến 6.5 (tùy theo lớp bắt đầu tham gia và trình độ sẵn có của học sinh)

Tất cả các hệ học trên đều được hỗ trợ bằng công cụ hiện đại: Hệ thống E-Learning phiên bản mới nhất và hiệu quả nhất:

Ngoài ra, học sinh Trường THCS – THPT Ngọc Viễn Đông còn được sống trong môi trường Quốc tế, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thông qua việc sinh hoạt, vui chơi và học hỏi với thanh niên tình nguyện Canada làm việc thường xuyên trong nhà trường.

1. SỨ MỆNH:

Tích cực thực hiện các chủ trương đổi mới giáo dục của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, đi tiên phong trong chủ trương hội nhập quốc tế về Giáo dục và Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khảo sát, nghiên cứu nội dung, phương pháp và hiệu quả giáo dục các nước tiên tiến góp phần đẩy mạnh đổi mới Giáo dục theo hướng hội nhập quốc tế

Chuyên chú đào tạo những thế hệ trẻ có tài năng, phong cách Âu – Mỹ trên nền tảng tư tưởng, tâm hồn Việt

1. TẦM NHÌN:

Mọi người (Lãnh đạo, CB, GV, HS) trong nhà trường phải:

Hiểu thấu đáo các chủ trương lớn của nhà nước

Hiểu thấu đáo các chuẩn mực Giáo dục quốc tế, nhiệm vụ của Giáo dục Việt Nam trong quá trình đất nước hội nhập

Hiểu thấu đáo mẫu nhân cách của con người thời hội nhập quốc tế trên nền tảng tâm lý, đạo đức Việt.

Hiểu thấu đáo nhiệm vụ của cá nhân trong cộng đồng trong quá trình đất nước hội nhập và khi hội nhập thành công.

1. PHƯƠNG CHÂM:

3.1. Phương châm về mục đích kinh tế:

Nhà trường là nơi hoạt động giáo dục

Hiệu quả tài chính là kết quả đương nhiên từ hiệu quả giáo dục

3.2. Phương châm về mục đích làm việc của từng cá nhân:

Làm để sống – Working to live.

Làm để tự khẳng định mình – Working to be.

Làm để phục vụ cộng đồng – Working to serve community

Làm để vun bồi lý tưởng – Working to strengthen ideal

3.3. Phương châm về mục đích học tập:

Học để biết – Learning to know

Học để làm – Learning to do

Học để chung sống – Learning to live together

Học để tự khẳng định mình – Learning to be

1. CÁC TIÊU CHÍ CỦA TINH THẦN NGỌC VIỄN ĐÔNG:

Dân chủ, văn minh.

Trong sáng, nghiêm trang.

Đoàn kết, đồng lòng,.

Thân ái, vị tha.

Trong nhà trường, không những “Mỗi học sinh là một viên ngọc” mà “Mỗi giáo viên là một viên ngọc” và “Trường Ngọc Viễn Đông là một viên ngọc không tỳ vết”, NHÀ TRƯỜNG PHẢI LÀ MỘT XÃ HỘI ƯU VIỆT THU GỌN

1. CÁC CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

5.1. Phát triển HS:

Phát hiện và tư vấn cho học sinh phát triển các năng khiếu ngoài việc học chính thống: Bơi lội, TDTT, thơ ca, âm nhạc, hội họa, múa ba lê. . .

Chú trọng việc giáo dục, chuẩn bị cho học sinh du học, hội nhập quốc tế

Theo dõi suốt quá trình phát triển của từng HS sau khi ra trường để tư vấn, giúp đỡ.

Cá biệt hóa giáo dục: Phát triển hết tố chất của từng học sinh

5.2. Phát triển nhà trường:

Phấn đấu trở thành một trong những trường có hiệu quả giáo dục hàng đầu cả nước, cả về phương diện rèn luyện nhân cách học sinh lẫn phương diện kết quả vượt qua các kỳ thi quốc gia.Liên kết với nhiều trường Đại Học trong và ngoài nước để học sinh lựa chọn khi ra trường. Liên kết với nhiều cơ quan, đơn vị khác ngành để hỗ trợ cho việc giáo dục toàn diện.

Từng bước phát triển cho đến khi hoàn chỉnh hệ thống giáo dục Ngọc Viễn Đông trên toàn thành phố, toàn quốc, chuẩn bị cho các thế hệ sau vươn ra thế giới.

THCS – THPT NGỌC VIỄN ĐÔNG TỰ GIỚI THIỆU

Trường THCS – THPT Ngọc Viễn Đông