Sân Trường Ngọc Viễn Đông Không Chỉ Là Sân Chơi

   Dường như mỗi ngày, chúng em càng yêu thêm sân trường của mình. Bởi nơi ấy không chỉ là sân chơi mà còn là nơi ghi dấu bao kỷ niệm tuổi học trò.

Câu lạc bộ bóng bàn trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông
Câu lạc bộ bóng bàn.
Câu lạc bộ bóng bàn trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông
Thầy Trung giao lưu cùng học sinh câu lạc bộ bóng bàn.
   Nếu ai có thời gian, hãy một lần ghé sân trường Ngọc Viễn Đông của chúng em nhé. Có thể nói, đây là một sân chơi cực kỳ dễ thương và hoành tráng. Diện tích rộng rãi, thoáng mát, sân trường vừa là nơi sinh hoạt dưới cờ, nơi tập thể dục giữa giờ, nơi nhảy múa, vui chơi. Ở đây, chúng em có thể thả lỏng tâm trí sau những giờ học tập căng thẳng.
   Chỉ vài tháng trước đây thôi, khi mới về ngôi trường này, chưa bao giờ chúng em nghĩ sân trường của mình lại thay đổi một cách vi diệu thế. Ngay cổng vào trường, khoảng sân trống trải, một dãy băng đá thật nhiều, thật dài nối tiếp nhau cho chúng em tha hồ ngồi ôn bài, thư giãn. Cũng là nơi cha mẹ học sinh có thể ngồi đó ngắm các con mình tung tăng rời lớp sau mỗi giờ tan học. Từ dãy sân như một lối vào này nối liên tiếp cùng hai các sân khác thông nhau. Là lối đi, nơi xếp hàng điểm danh của các lớp. Là nơi đội văn nghệ tập những bài hát, bài múa tập thể một cách thật sôi động, hào hứng. Sân đủ rộng đển chúng em kéo co, cướp cờ, đua xe đạp chậm chơi cầu lông, đánh bóng bàn. Vui nhất là từ đầu tháng 10 đến nay, mỗi thứ tư hàng tuần sân chơi rộng rãnh to lớn của trường thành nơi bày hàng chục sân nhỏ đế chơi cầu lông, bóng rổ. cùng nhiều bàn bóng bàn cho các Câu lạc bộ Thể thao của trường sinh hoạt. Nếu đến trường vào thời điểm này, mọi người sẽ nhìn thấy ngay cảnh tượng thật vui là chúng em chạy nhảy, nâng người, theo từng đường banh, quá bóng, cú đánh cầu… Còn nữa là tiếng cười nói rộn ràng, hồn nhiêu của tất cả chúng em.
Câu lạc bộ cầu lông trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Câu lạc bộ cầu lông.

Học sinh Ngọc Viễn Đông chơi kéo co

Sân trường cũng là nơi cho các bạn thể hiện sức mạnh tập thể.

   Còn nhớ ở ngày hội STEM, thầy và trò chúng em đã hào hứng ra sao khi được cùng ra sân sau của trường tung những chiếc dù bay lên bầu trời xanh thẳm.
Báo tường trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Tường báo trường em.

Báo tường trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Tường báo của các lớp 6A, 7A, 8A, 9A và 10A.

   Sân trường, sẽ là nơi ghi dấu ký ức về thời học sinh tươi đẹp của mỗi người. Và sân trường Ngọc Viễn Đông cũng không ngoại lệ. Chúng em cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô đã cho thiết kề bảng tường báo. Nhờ đó, mỗi lớp tha hồ sáng tạo, thả những cảm xúc suy nghĩ của mình qua từng tác phẩm. Cái cảm xúc mỗi lần được thầy cô cùng các bạn chọn bài viết hay tranh vẽ của mình dán lên tường báo tuyệt lắm. Càng tuyệt hơn khi nhìn thấy có người dừng chân, ghé mắt ngang đọc nó, xem nó…
Tiết học STEM làm dù bay của học sinh dưới sân trường Ngọc Viễn Đông

Tiết học STEM học thiết kế dù bay.

   Nhắc đến sân trường, những ta dễ nghĩ ngay đến những buổi sinh hoạt dưới cờ. Một nghi thức bắt buộc, thành nề nếp, mô phạm mà mỗi trường học phải duy trì nó. Là học sinh, không ít người nơm nớp lo sợ lẫn ngại ngần những giờ sinh hoạt dưới cờ. Nhưng, ở Ngọc Viễn Đông, sinh hoạt dưới cờ ở sân trường này, mấy tháng qua đã trở thành diễn đàn của chúng em. Ở đó chúng em được chia sẻ với nhau về những câu chuyện của tuổi như cách làm người tốt, làm cô gái thanh lịch, chàng trai ga lăng, kỹ năng giảm tress…
Học sinh Ngọc Viễn Đông chia sẻ quan điểm về các chủ đề trong sinh hoạt dưới cờ

Học sinh chia sẻ quan điểm về các chủ đề trong sinh hoạt dưới cờ.

   Năm học mới chỉ vừa bắt đầu 2 tháng, BGH còn đang dự tính nhiều hoạt động cho trường. Tất nhiên, những khoảng sân trường sẽ là nơi diễn ra hoạt động. Chắc chắc sẽ còn nhiều điều thú vị, nhiều kỷ niệm tuyệt vời nữa được ghi dấu nơi đây.
Câu lạc bộ Báo chí – Truyền thông.
Xem thêm: Tuyển Bổ Sung Giáo Viên và Kế Toán năm học 2023 – 2024″.
“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN