TOXIC PARENTS – TỔN THƯƠNG BẰNG YÊU THƯƠNG!

   Toxic Parents – Cha Mẹ độc hại. Thời gian gần đây, có khá nhiều thông tin trái chiều đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan chủ đề này.

Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông tổ chức talkshow cuối năm học 2023 - 2024

Diễn đàn Talkshow: Toxic Parents – Yêu thương bằng tổn thương!

Chủ đề Toxic Parents – Tổn thương bằng yêu thương!

   Điều đáng lo ngại là có không ít bạn trẻ hiểu sai lệch khái niệm này và cùng chia sẻ, lập những nhóm để chống lại cha mẹ, kể xấu về cha mẹ, thậm chí là rủ nhau “nói không với mái ấm gia đình”.

   Trước tình hình đó, cùng với việc lắng nghe và chia sẻ cùng các học sinh tại Phòng Tham vấn tâm lý học đường về những câu chuyện liên quan. Nắm bắt rằng các em cần có sự thông cảm, thấu hiểu từ phía ba, mẹ, người lớn xung quanh.

   Nhân buổi họp Cha mẹ học sinh cuối năm học 2023 – 2024. Trường Ngọc Viễn Đông, tổ chức buổi talkshow với chủ đề: Toxic Parents – Yêu thương và Tổn thương. Trước đó, nhà trường cũng đã sinh hoạt chuyên đề này với toàn thể học sinh. Lắng nghe các em góp tiếng nói và chung tay vào việc xây dựng, gìn giữ gia đình hạnh phúc.

Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Thụy Diễm Chi chia sẻ về chủ đề Toxic Parents

Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Thụy Diễm Chi chia sẻ về chủ đề Toxic Parents.

Chia sẻ cảm nghĩ của học sinh Xuân Mai – 11A CLB Báo chí – Truyền thông:

   Bài viết cảm nhận sau khi tham dự buổi talkshow ở trường cùa HS Xuân Mai – 11A:
   “Việc mọi người cho rằng nơi an toàn nhất đối với con trẻ là ở bên cạnh gia đình, người thân hay cụ thể hơn chính là cha mẹ đã không còn là vấn đề có thể đem ra bàn luận. Bởi lẽ nó quá hiển nhiên và đã ngầm được khẳng định.
   “Mọi chuyện cha mẹ làm đều vì yêu thương con”. Câu nói trên luôn bắt gặp ở đại đa số gia đình. Nhưng những hành động mà cha mẹ vẫn luôn nghĩ là yêu thương đó có phải bao giờ cũng đúng nghĩa với cụm từ “yêu thương”  thực sự hay chưa.
   Hoa không thể chọn cây để nở, một đứa trẻ sinh ra không có quyền được chọn cha mẹ của mình. Nếu bạn không may khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình độc hại. Hãy cố gắng một lần vì bản thân thoát khỏi thứ xiềng xích ấy. Nỗi đau mà những đứa trẻ phải gánh chịu thật sự quá lớn. Khi chúng phải luôn nghe những lí lẽ bao biện cho chính những hành động độc hại của cha mẹ mình.
   Luôn áp đặt những vai trò vốn của bản thân vào đứa con mà mình luôn nghĩ là yêu thương; thao túng tâm lí, đổ lỗi và không chịu thừa nhận cái sai; luôn dùng những câu từ hoa mỹ để che đậy sự sai lệch ấy; đánh đập, chỉ trích luôn đề cao ý muốn bản thân mặc kệ cảm xúc con trẻ,…
   Sai lầm trong quá trình nuôi dạy con cái của bậc cha mẹ là điều không thể tránh khỏi. Nhưng hãy nhớ rằng: “Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cả cuộc đời”; “Đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ”
   Có thể những bậc cha mẹ chưa “yêu thương” tốt cũng từng chịu tổn thương khi còn bé giống những đứa trẻ hôm nay, và bởi vì chưa nếm được hương vị yêu thương đúng nghĩa ấy nên họ cũng chẳng biết thương yêu con mình ra sao  Không phải họ không muốn. Có lẽ họ thật sự không biết làm thế nào.
   Vậy nên mình chỉ muốn nói những với những bậc cha mẹ ở hiện tại, và các bạn, những cha mẹ tương lai, hãy yêu thương con đúng nghĩa. Đừng để con chịu những tổn thương vì yêu thương”.
   Mong rằng chúng ta cùng một lần nhìn lại để tiếp tục yêu thương trong từng ngày được sống…

 

Cha mẹ học sinh tham dự talkshow Toxic Parents của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Cha mẹ học sinh tham dự talkshow Toxic Parents.

học sinh toàn trường tham dự talkshow Toxic Parents của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Cùng học sinh toàn Trường trong buổi Talkshow.

Bài và ảnh: CLB Báo chí – Truyền Thông.

Xem thêm: Thầy Cô Luôn Đồng Hành Cùng Tương Lai Mà Em Đang Gầy Dựng”.

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN