Ngày Hội Văn Hóa Đọc Sách Quận 12 (Đạt Giải Khuyến Khích)

Ngày hội văn hóa đọc sách nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng. Sáng ngày 09/04/2023, đội thi của học sinh trường Ngọc Viễn Đông đã giành được giải khuyến khích khi tham gia Ngày hội văn hóa đọc sách tại trung tâm GDNN – GDTX Quận 12, với chủ đề: “Sách: nhận thức – đổi mới – sáng tạo”.

Đội thi ngày hội văn hóa đọc sách quận 12 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Đội thi ngày hội văn hóa đọc sách quận 12 – Trường Ngọc Viễn Đông

Thành phần tham dự:

– Đại diện lãnh đạo GDNN – GDTX Quận 12;

– Đại diện Đoàn, phường;

– Cùng đông đảo giáo viên, học sinh của nhiều trường trên địa bàn quận 12.

Trong ngày hội, học sinh trường Ngọc Viễn Đông phấn khởi tham gia các hoạt động như: Giới thiệu quyển sách tôi yêu, thi thiết kế bìa sách, chia sẻ sách – chia sẻ yêu thương.

Đội thi ngày hội văn hóa đọc sách quận 12 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Thầy và trò trường Ngọc Viễn Đông trước giờ lên sóng.

Phần thi: Giới thiệu quyển sách tôi yêu – Ngày hội văn hóa đọc sách

Lê Mỹ Tiên – HS lớp 11A, giới thiệu cảm nhận về cuốn sách “Con kiến xây” của Nguyên Đinh Khoa.

“Cuốn sách dùng hình ảnh con kiến xây cái tổ của mình để nói về những va chạm, những suy nghĩ đã qua khi tác giả còn là một chàng kĩ sư mới ra trường vừa non kinh nghiệm, kiến thức trường đời còn chưa có. Tác giả cuốn sách không phải là người trẻ. Chỉ là anh đã từng trẻ, để giờ sau những chiêm nghiệm của cuộc đời anh nhận ra kĩ năng người trẻ cần cho hành trang của mình nhiều đến vô cùng. Trong cuốn sách tác giả đã gửi đến chúng ta những thông điệp mà người trẻ đang rất cần: Thứ nhất, tác giả khuyên Người trẻ dám thử thách, dám đương đầu với “con thuyền to” để trưởng thành. Thứ hai, hãy làm việc tận tâm – Ngay kể khi nó chẳng thuộc chuyên môn của mình. Hãy làm đi! Bớt than vãn, trách móc lại! Hãy xắn tay áo lên nhận những lấm lem của cuộc đời. Thậm chí là nhàu nhĩ nhưng nhất định hãy lấy cái tâm để làm. Thứ ba, hãy xây dựng 1 nền móng tốt. Hãy bớt lướt face, zalo, … hãy ngay lập tức học gì đi để làm mới mình, để nâng cao chuyên môn. Hãy trẻ như sức trẻ!”

Học sinh Lê Mỹ Tiên - 11A giới thiệu về quyển sách con kiến xây

Học sinh Lê Mỹ Tiên – 11A giới thiệu về quyển sách “Con kiến xây”.Quyển sách Con kiến xây của tác giả Nguyên Đinh Khoa

Quyển sách “Con kiến xây” – Nguyên Đinh Khoa.

Phần thi: Thiết kế bìa sách – Ngày hội văn hóa đọc sách

2 HS Phùng Nguyễn Gia HuyPhan Khánh Nhân tham gia thiết kế: Đại thắng mùa xuân của Đại tướng Văn Tiến Dũng. Thiết kế, trang trí bìa sách trên ứng dụng thiết kế đồ họa và gửi về cho BGK cuộc thi.

Thầy Phan Tấn Hùng cho biết: “Ngày hội văn hóa đọc là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong nhà Trường. Từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách, nâng cao trình độ, chất lượng dạy và học của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Bên cạnh đó, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách. Tìm được niềm vui, hình thành thói quen đọc sách. Để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, giáo dục kỹ năng sống.”

Em Phùng Nguyễn Gia Huy và Phan Khánh Nhân  thực hiện bài thi thiết kế bìa sách tại ngày hội văn hóa đọc sách

Học sinh Phùng Nguyễn Gia HuyPhan Khánh Nhân thực hiện bài thi thiết kế bìa sách.

Kết quả:

Qua cuộc thi, học sinh trường Ngọc Viễn Đông đạt được giải Khuyến khích phong trào của quận 12.

Quan trọng hơn, ngày hội là để các em học sinh dung dưỡng trí tuệ và tâm hồn. Đúng như nhận định của Barack Obama: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.

Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đạt giải khuyến khích ngày hội văn hóa đọc sách quận 12

Học sinh Lê Mỹ Tiên đại diện nhận giải phong trào của quận 12.

Tiết mục văn nghệ của ngày hội văn hóa đọc sách

Chia sẻ sách chia sẻ yêu thương trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Xem thêm: “Lớp Cảm Tình Đoàn”