Giáo Dục Tự Chọn (Choises) Tại Trường Ngọc Viễn Đông

   Giáo dục tự chọn là hình thức tổ chức ưu việt của Giáo dục hiện đại. Nhà trường có thể cá thể hóa giáo dục: phát hiện khuynh hướng phát triển của từng học sinh. Nhờ đó, có thể giúp các em phát triển hết năng khiếu, tố chất và khả năng của mình. Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đã và đang triển khai hình thức này để giúp học sinh có thể hưởng thụ một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam.

Giáo dục tự chọn tại trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông:

   Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông theo đúng chỉ đạo của ngành Giáo dục. (Xem thêm chi tiết, bài Tuyển sinh 2018 – 2019).

   Ngoài chương trình “cứng” có phần tự chọn trên. (Xem thêm chi tiết, bài Tổ chức dạy học tự chọn từ lớp 10. Nguồn: Thanhnien Online). Nhà trường còn tổ chức giáo dục các lĩnh vực khác trên tinh thần tự nguyện và tự chọn mạnh mẽ hơn, bao gồm:

1. Phụ đạo học sinh yếu chương trình Phổ thông:

Kế hoạch phụ đạo học sinh yếu được tổ chức kỹ lưỡng và bắt buộc, như sau:

 • Kiểm tra đầu vào đến từng điểm kiến thức, kỹ năng ==> Phát hiện tất cả mọi lỗ hổng của từng học sinh.
 • Phụ đạo đúng vào các lỗ hổng của từng học sinh.
 • Việc học phụ đạo là bắt buộc.
 • Học sinh được tự chọn giáo viên, không theo lớp khi học chương trình của Bộ.

   Việc phụ đạo học sinh không thực hiện đại trà mà dựa vào điểm yếu của từng học sinh. Việc học phụ đạo là bắt buộc nhưng học sinh được tự chọn giáo viên để học.

2. Bồi dưỡng học sinh khá giỏi:

Kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường có những đặc điểm sau:

 • Mỗi lớp bồi dưỡng nhắm vào 1 mục tiêu cụ thể, không thực hiện bồi dưỡng chung chung.
 • Việc tham gia bồi dưỡng là hoàn toàn tự nguyện.
 • Học sinh được chọn giáo viên để học.

   Trường tổ chức tư vấn, giải thích kỹ về mục tiêu từng lớp học. Tại Ngọc Viễn Đông, học sinh sẽ có sự lựa chọn tối ưu để phát triển học lực.

3. Các Câu lạc bộ:

Câu lạc bộ bóng đá được các học sinh đặc biệt yêu thích lựa chọn

Câu lạc bộ bóng đá được các học sinh đặc biệt yêu thích lựa chọn

Câu lạc bộ hội họa

Câu lạc bộ hội họa

   Các Câu lạc bộ tại trường được tổ chức nhằm 2 mục tiêu:

   Hình thành nhân cách toàn diện và ươm mầm tài năng chuyên nghiệp trong tương lai.

   Các Câu lạc bộ đã tổ chức: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Võ Vovinam, Võ Aikido, Võ Thiếu Lâm, Bóng đá, Bóng bàn, Bóng rổ, Cầu lông, Billard, Khiêu vũ cổ điển, Guitar, Organ, Hội họa, Nhiếp ảnh…

Âm nhạc là những giai điệu không thể thiếu trong cuộc sống

Âm nhạc là nguồn cảm hứng bất tận trong cuộc sống

   Chi phí cho các câu lạc bộ là khác nhau. Học sinh được tự chọn CLB bộ phù hợp với sở thích, năng khiếu và hoàn cảnh gia đình.

4. Các chương trình tiếng Anh:

   Tại trường có 3 chương trình tiếng Anh phụ trội. Học sinh được tự chọn tùy theo mục tiêu, trình độ và hoàn cảnh kinh tế gia đình. (xem chi tiết, bài Thông báo tuyển sinh Trung tâm ngoại ngữ FEOIC)

 • Tiếng Anh giao tiếp TOIEC (giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam). Mục tiêu: Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Tiếng Anh IELTS (giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam). Mục tiêu: Đạt 4.0 thì miễn thi kỳ thi THPT Quốc gia và được ghi điểm 10. Đạt 6.5 thì đủ điều kiện về tiếng Anh để học tất cả các trường CĐ, ĐH trên Thế giới.
 • Chương trình Phổ thông Hoa Kỳ. Mục tiêu: Vào được tất cả các trường Cao Đẳng, Đại học trên Thế giới thông qua chứng chỉ Năng lực học thuật (SAT). Ưu điểm của chương trình này là học sinh quen với ngôn ngữ học thuật (Từ vựng học thuật và văn phong học thuật) nên không bỡ ngỡ khi lên Cao Đẳng, Đại học Quốc tế.

Các ưu điểm của Giáo dục tự chọn:

 • Là hình thức giáo dục cá thể: Thầy Cô có thể tiếp cận và giáo dục từng khía cạnh nhân cách của từng học sinh.
 • Là hình thức giáo dục cơ động: Học sinh có thể chuyển đổi qua lại giữa các lớp, các CLB khi phát hiện mình không phù hợp với lớp, CLB đang học.
 • Là hình thức giáo dục phù hợp với mọi hoàn cảnh kinh tế: Mọi hoàn cảnh kinh tế gia đình (dù sung túc hay khó khăn) đều có thể lựa chọn chương trình phù hợp cho con mình.

   Với Giáo dục tự chọn, Ngọc Viễn Đông đã tiếp cận với nền Giáo dục tiên tiến của Thế giới.

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN