Giao Lưu Hội Họa Sắc Màu Hội Tụ

   “Sống trong đời sống cần có những tấm lòng…”. Lời ca từ như cứ du dương trong lòng của mỗi người dân Việt Nam. Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, những buổi học ngoại khóa thì những hoạt động thiện nguyện gắn liền với đạo đức dân tộc là một trong những hoạt động mà trường Ngọc Viễn Đông thường xuyên thực hiện. Sống chia sẻ và nhân rộng tình nhân ái là một trong những phương pháp giáo dục đặc trưng của nhà Trường. Giao lưu hội họa giữa trường và Nhóm họa sĩ câm điếc Âm Thanh Hội Họa là một hoạt động như thế.

Buổi giao lưu Ký kết hợp đồng tài trợ và Giao lưu Sắc màu hội tụ được chương trình 60s của HTV ghi hình và phát sóng

Giao lưu của tình thương

   Buổi ký kết hợp đồng diễn ra trong tình nhân ái và chia sẻ. Bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ của 2 bên. Những điệu múa của trường Ngọc Viễn Đông đầy sắc màu dân tộc. Những điệu múa từ nhóm CLB Mekong Arts là những động tác được mã hóa. Hai sắc thái hòa thành  một thông điệp chung: Trái đất này là của chúng mình, cùng nắm tay tô những màu xanh…

Giao lưu sắc màu hội tụ giữa CLB mỹ thuật trường Ngọc Viễn Đông và nhóm âm thanh hội họa Mekong Art

Tiết mục múa ký hiệu của nhóm Âm Thanh Hội Họa thuộc CLB Mekong ArtsGiao lưu sắc màu hội tụ giữa CLB mỹ thuật trường Ngọc Viễn Đông và nhóm âm thanh hội họa Mekong Art

Tiết mục múa của CLB nghệ thuật trường Ngọc Viễn Đông

Sắc màu hội tụ

   Sau lễ ký kết hợp đồng tài trợ. CLB mỹ thuật của nhà Trường đã giao lưu với CLB Mekong Arts với chủ đề “Sắc màu hội tụ”. Những nét cọ, đường nét tuy còn thô sơ nhưng ít nhiều các em đã tìm được tiếng nói chung. Chính cái đẹp đã xóa đi vách ngăn ranh giới trong giao tiếp. Cái đẹp đã đưa các bạn đến gần nhau hơn.

Các tác phẩm trong buổi giao lưu hội họa của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông và CLB Mekong Arts

Một số tác phẩm trong buổi giao lưu của các em

   Buổi giao lưu kết thúc bằng cuộc triển lãm với chính những tác phẩm của các em thực hiện. Ai đó đã từng nói: “Hạnh phúc chỉ thực sự đến với mình, thực sự đến với bạn khi cho đi mà không nghĩ đến lợi ích cá nhân”. Tất cả đều hân hoan trong cái thành quả lao động của chính mình. Một bức tranh hình trái tim đã được thực hiện bởi tất cả các cây cọ ngày hôm ấy.

Giao lưu sắc màu hội tụ giữa CLB mỹ thuật trường Ngọc Viễn Đông và nhóm âm thanh hội họa Mekong Art

Bức tranh tập thể do tất cả mọi người tạo nên

Giao lưu sắc màu hội tụ giữa CLB mỹ thuật trường Ngọc Viễn Đông và nhóm âm thanh hội họa Mekong Art

Sắc màu đã hội tụ trong buổi giao lưu

Lời khuyên từ đáy lòng

   Bằng hành động thiết thực, thầy Võ Thanh Vân – Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng trường Ngọc Viễn Đông đã tài trợ cho CLB hội họa Mekong Arts số tiền 12.000.000vnđ. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của nhà Trường với những con người khuyết tật. Để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng. Cùng với số tiền là một thông điệp của Thầy Hiệu Trưởng trao cho các bạn. “Hãy đứng vững trên đôi chân của chính bạn. Hãy thỏa sức cùng đam mê và theo đuổi ước mơ của chính bạn. Nào ai biết trước được số phận của mình và có mấy ai tự thay đổi được số phận của mình“.

Giao lưu sắc màu hội tụ giữa CLB mỹ thuật trường Ngọc Viễn Đông và nhóm âm thanh hội họa Mekong Art

Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông tài trợ 12.000.000vnđ cho CLB Mekong Arts

   Buổi giao lưu kết thúc, bức tranh khai cọ tập thể vẫn còn đó. Các họa sỹ câm điếc đã theo chuyến xe rời trường Ngọc Viễn Đông. Tuy nhiên, hình ảnh họ vẫn còn đó trong tâm thức. Họ đã để lại trong lòng Thầy và Trò nhà Trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận.

Xem “Album ảnh buổi giao lưu Sắc màu hội tụ”

 

 

 

 

 

 

 

 

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN