Lễ Bế Giảng – Tri Ân – Trưởng Thành Năm Học 2018 – 2019

   Để đánh giá lại những kết quả mà Thầy và Trò trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đã đạt được trong năm học 2018 – 2019; Biểu dương khen thưởng những học sinh có thành tích trong suốt năm học; Thực hiện lễ Tri ân – Trưởng thành cho học sinh lớp 12 và 9. Hôm nay, ngày 27/05/2019, trường Ngọc Viễn Đông long trọng tổ chức “LỄ BẾ GIẢNG – LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH NĂM HỌC 2018 – 2019”.

1. Văn nghệ chào mừng:

   Mở đầu chương trình, để khởi động tâm thế trước khi vào phần chính thức của buổi lễ. Các bạn học sinh toàn trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Văn nghệ Ngọc Viễn Đông: Dance cover "Kill This Love", Đơn ca "Mong ước kỷ niệm xưa", Đàn hát Ukulele...

Văn nghệ Ngọc Viễn Đông: Dance cover “Kill This Love”, Đơn ca “Mong ước kỷ niệm xưa”, Đàn hát Ukulele…

2. Nghi thức chào cờ:

   Tham gia lễ bế giảng, học sinh trường Ngọc Viễn Đông khoác lên mình bộ lễ phục: Nữ sinh khoác lên mình những chiếc áo dài trắng tinh khôi dịu dàng, duyên dáng. Còn các bạn Nam sinh thì vẫn bảnh bao trong bộ lễ phục quần trắng, áo Ngọc Viễn Đông.

Nghi thức chào cờ trong lễ bế giảng năm học 2018 - 2019 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Nghi thức chào cờ trong lễ bế giảng năm học 2018 – 2019

3. Báo cáo tổng kết Chuyên môn năm học 2018 – 2019:

   Thay mặt BGH nhà Trường, thầy Nguyễn Trường Tồn – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn lên báo cáo tổng kết tình hình học tập năm học 2018 – 2019.

   Thầy và Trò trường Ngọc Viễn Đông đã nỗ lực không ngừng trong hoạt động giảng dạy, học tập. Và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận với:

  • 57,83% HS khá giỏi;
  • 100% HS lớp 9 đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp;
  • 100% HS lớp 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

   Những thành tích này sẽ là động lực để Thầy và Trò nhà Trường tiếp tục cố gắng hơn nữa trong năm học tới, góp phần vào sự nghiệp giáo dục.

4. Báo cáo tình hình Kỷ luật – Nề nếp năm học 2018 – 2019:

   Thay mặt BGH nhà Trường, cô Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách kỷ luật – nề nếp lên báo cáo tình hình năm học 2018 – 2019.

   Với quan điểm giáo dục “Không đòn roi – Không la mắng – Không áp đặt kỷ luật nội quy nhà Trường lên học sinh”. Bằng cách khen ngợi những mặt tích cực theo 21 tiêu chí rèn luyện nhân cách để loại bỏ đi những mặt tiêu cực của học sinh. Để thực hiện tốt quan điểm giáo dục đó, đã tạo ra không ít khó khăn nhất định trong việc rèn luyện kỷ luật – nề nếp cho học sinh trong suốt năm học qua.

   Song, nhìn lại 1 năm học đầy phấn đấu của nhà Trường trong việc rèn luyện Kỷ luật – Nề nếp. Hôm nay, quả ngọt cũng đã được gặt hái với những thành tích đáng tự hào:

  • 86,4% HS đạt hạnh kiểm tốt;
  • 16,6% HS đạt hạnh kiểm khá;
  • Không có học sinh hạnh kiểm trung bình và yếu.

5. Lễ Tri ân – Trưởng thành:

   Gây xúc động và để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp đó là lễ Tri ân – Trưởng thành cho học sinh khối 12 và 9. Một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đánh dấu bước đầu trưởng thành của các em sau những năm dài miệt mài đèn sách.

Em Võ Thúy Quỳnh - Lớp 12A tri ân Thầy Cô giáo và CMHS trong lễ bế giảng năm học 2018 - 2019 trường Ngọc Viễn Đông

Em Võ Thúy Quỳnh – Lớp 12A tri ân Thầy Cô giáo và CMHS

   Em Võ Thúy Quỳnh – Lớp 12A, thay mặt toàn thể học sinh phát biểu lời tri ân đến các Thầy cô giáo và CMHS. Đó là lòng biết ơn sâu sắc cùng những xúc cảm nghẹn ngào, những lưu luyến khi nói lời chia xa với Thầy cô, bạn bè… xa rời những năm tháng học tập dưới mái trường Ngọc Viễn Đông thân yêu.

   Buổi lễ là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn đối với bậc sinh thành, với Thầy cô. Với những người đã có công nuôi dưỡng, dạy dỗ, chỉ bảo để các em nên người.

Đại diện học sinh lớp 12 và 9 lên tặng hoa cho thầy Hiệu trưởng và CMHS trong lễ bế giảng năm học 2018 - 2019 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Đại diện học sinh lớp 12 và 9 lên tặng hoa cho thầy Hiệu trưởng và CMHS

6. Phát biểu của Hiệu trưởng:

   ThS. Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà Trường đã có bài phát biểu của mình để nêu những đánh giá, nhận xét chung nhất về tình hình chuyên môn, kỷ luật – nề nếp của nhà Trường trong suốt năm qua. Trong bài phát biểu, Thầy đã nhấn mạnh: Mặc dù có rất nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng với tinh thần quyết tâm, ý chí phấn đấu hết mình của cả Thầy và Trò, sự chung sức chung lòng của CMHS: năm học 2018 – 2019 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đã giành được nhiều thành tích ấn tượng trên nhiều mặt, nhiều khía cạnh. Và đó cũng là động lực để nhà Trường phấn đấu hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Thầy Hiệu trưởng Võ Thanh Vân phát biểu trong lễ bế giảng năm học 2018 - 2019 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu

   Để đáp lại lời tri ân của các em học sinh. Thầy Võ Thanh Vân cũng đã có đôi lời nhắn nhủ gửi gắm đến học sinh thân yêu của mình. Đặc biệt là các em học sinh lớp 12: “Hy vọng rằng, với những hành trang mà thầy cô chuẩn bị cho các em trong những tháng ngày còn ngồi trên ghế nhà Trường sẽ là bước đệm cho các em bay cao với những ước mơ, trở thành những con người có ích cho xã hội. Chúc các em luôn tự tin – thành công, trước mắt là kỳ thi THPT Quốc gia. Và xa hơn nữa là trong cuộc sống.

7. Phát thưởng cho học sinh:

   Không khí buổi lễ trở nên náo nhiệt hơn với phần phát thưởng cho học sinh. Khen thưởng học sinh là hoạt động giáo dục quan trọng được nhà Trường chú trọng. Nhờ sự ủng hộ từ phía CMHS, từ quỹ của nhiều nguồn khác nhau. Năm nay phần thưởng dành cho các em học sinh đong đầy hơn.

Phần thưởng của học sinh năm học 2018 - 2019 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Bảng chi tiết phần thưởng của học sinh năm học 2018 – 2019

Phát thưởng học sinh Giỏi năm học 2018 - 2019 trong lễ bế giảng trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Phát thưởng học sinh Giỏi năm học 2018 – 2019

Phát thưởng học sinh Khá năm học 2018 - 2019 trong lễ bế giảng trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Phát thưởng học sinh Khá năm học 2018 – 2019

Phát thưởng toàn thể học sinh theo 21 tiêu chí rèn luyện nhân cách

Phát thưởng toàn thể học sinh theo 21 tiêu chí rèn luyện nhân cách

   Như vậy là một năm học đã chính thức khép lại với những kết quả tốt đẹp từ sự nỗ lực hết mình của Thầy và Trò trường Ngọc Viễn Đông. Với những tiền đề sẵn có đã được xây dựng. Hy vọng đó sẽ là bước đệm vững chắc để nhà Trường tiếp tục phấn đấu, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

   Riêng đối với các em học sinh khối 12. Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019 hôm nay còn mang một ý nghĩa vô cùng trọng đại. Kể từ giờ, các em đã hoàn thành 12 năm học dưới mái trường, đã chính thức trưởng thành. Với hành trang được trang bị từ nhà Trường và gia đình, các em đã có thể tự mình bước vào đời.

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN