BÀI TẬP NGHỊ LUẬN VỀ MỘT HIỆN TƯỢNG ĐỜI SỐNG

NGHỊ LUẬN VỀ MỘT HIỆN TƯỢNG ĐỜI SỐNG. Ngoài phần lý thuyết, nhà trường sẽ kèm theo những bài tập để củng cố kiến thức cho các em tự tin bước vào kỳ thi THPTQG.

  • Xem video livetream bài giảng NGHỊ LUẬN VỀ MỘT HIỆN TƯỢNG ĐỜI SỐNG
  • Hy vọng qua những bài dạy của cô, sẽ giúp các em có thể luyện thi tốt. Nếu các bạn có những thắc mắc  hay muốn hiểu sâu hơn về phần này hãy comment ở trang Fan Page  của trường hay trong Youtube nhé. Cô sẽ đồng hành cùng các bạn cho tới khi các bạn tham dự kỳ thi tốt nghiệp tới.

I. NHẮC LẠI CÁCH LÀM BÀI VĂN NGHỊ LUẬN VỀ MỘT HIỆN TƯỢNG ĐỜI SỐNG:

  • Muốn làm tốt bài văn nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống, phải tìm hiểu kĩ đề bài, phân tích sự việc, hiện tượng đó để tìm ý, lập dàn bài, viết bài và sửa chữa sau khi viết.
Dàn bài của bài văn nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống thường gồm ba phần:
  • Mở bài: Giới thiệu sự việc, hiện tượng cần bàn luận.
  • Thân bài: Liên hệ thực tế, phân tích các mặt; nêu đánh giá, nhận định.
  • Kết bài: Kết luận, khẳng định, phủ định, lời khuyên.
Bài làm cần lựa chọn góc độ riêng để phân tích, nhận định; đưa ra ý kiến, suy nghĩ và cảm thụ riêng của người viêt.

II. BÀI TẬP:

“Trong thời gian gần đây, mạng xã hội tràn gập thông tin về dịch bệnh do virus Corona gây ra, song thay vì đăng tải những thông tin chính thức, đáng tin cậy từ các cơ quan chức năng, nhiều người lại cố tình đăng những nội dung mập mờ, đồn thổi, thậm chí là giả mạo.
Cùng với thông tin giả, câu chuyện về chiếc khẩu trang cũng đặc biệt được chú ý trong dịch bệnh do virus Corona, không chỉ bởi nó trở thành vật dụng quan trọng để phòng dịch. Mà còn bởi giá của những chiếc khẩu trang bị đẩy lên một cách chóng mặt gấp 4, 5 lần, thậm chí là gấp đến 10 lần so với trước dịch bệnh.”

  • Học sinh hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng trên?

Thông tin Đăng ký nhập học Trường Ngọc Viễn Đông

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN