BÀI TẬP LUYỆN ĐỀ NGHỊ LUẬN VỀ MỘT TƯ TƯỞNG, ĐẠO LÝ

LUYỆN ĐỀ NGHỊ LUẬN VỀ MỘT TƯ TƯỞNG, ĐẠO LÝ. Ngoài phần lý thuyết, nhà trường sẽ kèm theo những bài tập để củng cố kiến thức cho các em.

Sau khi xem bài giảng lý thuyết học sinh vận dụng làm bài tập sau đây:

“Có một con kiến đang tha chiếc lá trên lưng. Chiếc lá lớn hơn con kiến gấp nhiều lần. Đang bò, kiến gặp phải một vết nứt khá lớn trên nền xi măng. Nó dừng lại giây lát, đặt chiếc lá ngang qua vết nứt rồi vượt qua bằng cách bò lên trên chiếc lá. Đến bờ bên kia, con kiến lại tiếp tục tha chiếc lá và tiếp tục cuộc hành trình”. Bằng một văn bản ngắn, trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa mẩu chuyện trên.
  • Hy vọng qua bài dạy này của cô, sẽ giúp các em có thể ôn tập. Các em có thắc mắc thì hãy để lại comment ở Fanpage – You tube hay Website của trường. Cô sẽ giải đáp. Chúc các em học tốt!.

Thông tin đăng ký nhập học trường Ngọc Viễn Đông