Thi Tài Truy Vấn ChatGPT – Chủ đề: HỌC HAY HAY HAY HỎI HAY HAY

Thi Tài Truy Vấn ChatGPT là cuộc thi do trường Ngọc Viễn Đông tổ chức và được tài trợ bởi Fanpage Facebook: AIEDU.ONE nhằm tạo điệu kiện cho học sinh thấy lợi ích của việc Hỏi trong hoạt động Học; Tập cho học sinh thói quen hỏi trong khi học; Tạo môi trường cho học sinh tiếp cận với công nghệ AI; Làm quen với việc sử dụng và đặt câu hỏi cho ứng dụng ChatGPT (Công nghệ AI).

Thi tài truy vấn ChatGPT với chủ đề HỌC HAY HAY HAY HỎI HAY HAY của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông và Fanpage Facebook AIEDU.ONE

Thi tài truy vấn ChatGPT – Chủ đề: HỌC HAY HAY HAY HỎI HAY HAY.

1. THỜI GIAN và ĐỊA ĐIỂM:

Địa điểm: Sân trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông.
Thời gian: Từ 07g30 – 10g30, sáng thứ Hai ngày 22/05/2023.

2. BAN TỔ CHỨC và BAN GIÁM KHẢO:

2.1 Ban tổ chức:

• Trưởng ban: Thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng;
  • Phó ban: Thầy Phan Tấn Hùng – Trợ lý Thanh niên;
  • Thành Viên: Thầy Võ Thanh Thành Trung – CT Công đoàn;
  • Thành viên: Thầy Đỗ Ngọc Hiền và các Giáo viên quản nhiệm.

2.2 Ban Giám khảo:

• Thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng;
  • Tiến sĩ Mai Thế Duy – Giảng viên ĐH FPT;
  • Thầy Nguyễn Khắc Khanh – P. Hiệu trưởng.

3. GỒM 3 PHẦN THI:

3.1. Bình luận ngắn về chủ đề: HỌC HAY HAY HAY HỎI HAY HAY.

– Mỗi lớp làm 1 bình luận ngắn về chủ đề trên. Bài bình luận không quá 2 đoạn, 200 từ.
  • Giải thưởng được đánh giá dựa trên chất lượng bài viết, sự thông hiểu sâu sắc của vấn đề chứ không dựa trên vị thứ.
  • Thời hạn nộp: Thứ 6 – 19/05/2023.
  • Nơi nhận: Thầy Phan Tấn Hùng.
Giải thưởng: Do Fanpage Facebook: AIEDU.ONE tài trợ
  • 01 giải nhất: 200.000vnđ;
  • 01 giải nhì: 100.000vnđ;
  • 01 giải ba: 50.000vnđ.

3.2. Lớp truy vấn ChatGPT:

1. Thầy Hùng tổ chức cho các lớp bốc thăm để được cung cấp 01 vấn đề lúc 06g45 sáng thứ Hai – 22/05.
  2. Lớp thảo luận và chuẩn bị trước 01 câu hỏi.
  3. Đến giờ thi, tùy theo câu trả lời của ChatGPT. Lớp được truy vấn thêm tối đa 03 câu hỏi với mục tiêu là phân tích và tổng hợp nhằm hiểu sâu sắc và toàn diện vấn đề.
  4. Ban Giám khảo sẽ kiểm tra sự thông hiểu vấn đề của lớp.
  5. Giải thưởng: Do Fanpage Facebook: AIEDU.ONE tài trợ.
  • 01 giải nhất: 500.000vnđ;
  • 01 giải nhì: 300.000vnđ;
  • 01 giải ba: 200.000vnđ;
– Giải thưởng được thông báo trên Website và Fanpage Facebook nhà Trường, Fanpage Facebook: AIEDU.ONE và trao trong lễ tổng kết năm học 2022 – 2023.

3.3 Cá nhân truy vấn ChatGPT:

– Học sinh có thể đăng ký dự thi với tư cách cá nhân, theo thể lệ sau:
  1. Đăng ký với Giáo viên quản nhiệm, giáo viên quản nhiệm đăng ký với thầy Hùng cùng với bài luận ở mục 1.
  2. Đề tài được cung cấp ngay khi thí sinh lên máy.
  3. Mỗi học sinh được truy vấn tối đa 03 câu hỏi.
  4. Ban Giám khảo sẽ kiểm tra sự thông hiểu vấn đề của học sinh.
  5. Giải thưởng: Do Fanpage Facebook: AIEDU.ONE tài trợ.
  • 01 giải nhất: 100.000vnđ;
  • 02 giải nhì: mỗi giải 50.000vnđ;
  • 05 giải ba: mỗi giải 20.000vnđ.

GHI CHÚ: Tiêu chí chấm điểm

. Tính đầy đủ và chính xác của thông tin: Câu hỏi cần phải đủ đầy và chính xác để nhận được câu trả lời một cách toàn diện.
. Sự rõ ràng và dễ hiểu: Câu hỏi cần được đặt một cách rõ ràng, dễ hiểu và không gây nhiễu loạn cho người đọc hoặc người trả lời.
. Tính phù hợp với mục đích sử dụng: Câu hỏi cần phù hợp với mục đích sử dụng và đặt ra để thu thập thông tin cần thiết.
. Tính khả thi: Câu hỏi cần được đặt một cách khả thi và có thể trả lời được bằng các nguồn thông tin có sẵn.
. Tính chính xác ngôn ngữ: Câu hỏi cần được đặt một cách chính xác về ngôn ngữ để tránh sự hiểu lầm hoặc nhầm lẫn cho người đọc hoặc người trả lời.
. Tính độc đáo: Câu hỏi cần được đặt một cách độc đáo và khác biệt để tránh sự trùng lặp và đem lại giá trị thực tế cho người trả lời.
. Tính đặc trưng của câu hỏi: Câu hỏi cần đặc trưng và phù hợp với nội dung và người sử dụng để đảm bảo tính linh hoạt và đa dạng của các câu hỏi.
Xem thêm: Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 năm 4902 Việt lịch” tại đây.