Đêm Hội Hóa Trang Halloween

Đêm hội Halloween tại trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực. Cũng như khuyến khích phát huy tính sáng tạo, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm với tập thể với bản thân, với nhà Trường và cộng đồng. Đêm 31/10/2018, Trường THSC & THPT Ngọc Viễn Đông phối hợp cùng hội CMHS tổ chức “Đêm hội hóa trang Halloween”.

 

Quỷ vương (Thầy Võ Thanh Vân - Hiệu trường) phát biểu trước đêm hội Halloween
Quỷ vương (Thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trường) phát biểu trước đêm hội Halloween
Học sinh toàn trường Ngọc Viễn Đông vui nhộn trong đêm hội Halloween
Học sinh toàn trường Ngọc Viễn Đông vui nhộn trong đêm hội Halloween

Tháng 10 của Sài Gòn năm nay lạnh. Những cơn gió nhè nhẹ cuốn theo những hơi lạnh se se mang theo bao điều háo hức. Một ngày hội diễn mang tính hòa nhập quốc tế đến với học sinh trường Ngọc Viễn Đông – Lễ hội hóa trang Halloween.

Halloween (Ma lộ hình) là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Nguồn gốc của ngày Halloween là cả một quá khứ của hai nghìn năm về trước. Nó bắt nguồn từ ngày 01 tháng 11, ngày lễ hội Samhain  và cũng là ngày đón chào năm mới của dân tộc Celtic sống tại vùng đất Ireland. Ngày này đánh dấu sự chấm dứt mùa hè để bước sang mùa đông lạnh lẽo âm u biểu tượng của cái chết. Hình ảnh Halloween bao gồm các chủ đề về cái chết, xấu xa, huyền bí, hoặc quái vật thần thoại. Màu đen và màu da cam là những màu sắc truyền thống của kỳ nghỉ lễ Halloween này.Học sinh trường Ngọc Viễn Đông hóa trang đầy sáng tạo trong đêm hội Halloween

Học sinh trường Ngọc Viễn Đông hóa trang đầy sáng tạo trong đêm hội Halloween
Học sinh hóa trang đầy sáng tạo trong đêm hội Halloween

Halloween là lễ hội thường niên được nhà trường chú trọng tổ chức. Năm nay, lễ hội được tổ chức công phu, rầm rộ hơn. Là một chuỗi hoạt động động vui chơi bổ ích cho các em học sinh từ khối 6 đến khối 12. Giúp các em giải tỏa tâm lý sau kì kiểm tra định kì lần II đầy căng thẳng. Thông qua hoạt động lễ hội này, các em có dịp tìm hiểu văn hóa tây phương. Là cơ hội để các em thỏa sức sáng tạo, trang điểm hóa thân thành các nhân vật khác nhau đặc trưng cho lễ hội. Để cùng hòa mình với bầu không khí chung của thế giới trong đêm hội Halloween.

Chương trình hoạt động đêm hội Halloween được tổ chức đa dạng. Với nhiều hoạt động khác nhau mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị, cụ thể:

Phần I: Thi hóa trang cá nhân: Trong phần thi này, các khối lớp có cơ hội trình diễn thời trang ma quái trên nền nhạc rùng rợn.

Phần II: Thi trò chơi giao lưu tập thể:

+ Bữa ăn cuối cùng

+ Xác sống đoạt hồn

Truy tìm Công chúa

Học sinh trường Ngọc Viễn Đông tham gia một số trò chơi vui nhộn trong đêm hội Halloween
Học sinh tham gia một số trò chơi vui nhộn trong đêm hội Halloween

Hoạt động giao lưu trong “Đêm hội hóa trang Halloween” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đêm hội đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ, sâu sắc cho toàn thể Thầy và trò Trường Ngọc Viễn Đông, quý vị khách mời, quý CMHS. Cũng như khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng và tính sáng tạo của học sinh.

Hình ảnh lưu niệm sau đêm hội Halloween của các em học sinh và CBGV-NV trường Ngọc Viễn Đông
Hình ảnh lưu niệm sau đêm hội Halloween

“NGỌC VIỄN ĐÔNG – MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

LIÊN HỆ

THCS và THPT NGỌC VIỄN ĐÔNG
53/1,2,3, Đường ĐHT 02, KP 4, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TpHCM
ĐIỆN THOẠI: 028 3715 5091
EMAIL: info@ngocviendong.edu.vn
WEBSITE: ngocviendong.edu.vn

Đường đến trường

FANPAGE