Khai Mạc Sinh Hoạt Hè “HỌC HÈ VUI – VUI HÈ HỌC”

   Mùa hè tại trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông không hề nóng bức. Khóa sinh hoạt hè “Học hè vui – Vui hè học” đã xua tan tất cả để mang lại không khí êm đềm, tươi mát như Thu.

Cổng trường Ngọc Viễn Đông

Cổng trường xanh sạch đẹp trước giờ khai mạc khóa sinh hoạt hè “Học hè vui – Vui hè học”

   Mùa hè – mùa mong ước mỗi năm của bao học sinh. Đơn giản, đó là mùa “Tạm quên đi sách vở” sau một năm miệt mài học tập. Nhưng, để kì nghỉ Hè thật sự là một kỳ nghỉ vui tươi và bổ ích. Thì cần thiết phải nghỉ ngơi trên tinh thần học mà chơi, chơi mà học.

   Trên tinh thần đó, trường Ngọc Viễn Đông long trọng khai mạc khóa hè “Học hè vui – Vui hè học”. Đây cũng là dịp các Tân học sinh của Trường làm quen với Trường mới, Thầy Cô mới, Bạn bè mới để hưởng niềm vui mới. Cũng như chuẩn bị cho những kế hoạch học tập trong năm học mới 2018 – 2019.

   Khóa sinh hoạt của nhà Trường kéo dài trong vòng 15 ngày với các mục tiêu:

  • Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh rèn luyện về sức khỏe;
  • Giúp các em định hướng học tập tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi;
  • Giáo dục đạo đức, giới tính, nhân cách, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần đoàn kết;
  • Nâng cao ý thức cộng đồng và nhận thức đúng đắn về việc chấp hành pháp luật tại địa phương.

   Các sân chơi theo mô hình câu lạc bộ càng trở nên bổ ích khi nhà Trường lồng ghép với việc ôn tập, phụ đạo các môn Toán – Lý – Hóa – Anh – Văn.

Tập thể giáo viên học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Tập thể giáo viên học sinh trước giờ khai mạc khóa sinh hoạt hè “Học hè vui – Vui hè học”

   Mở đầu buổi khai mạc khóa sinh hoạt hè, Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng: ThS. Võ Thanh Vân  phát biểu diễn văn khai mạc, trong bài phát biểu của mình, Thầy nêu rõ:

   Các phương châm nhà Trường giữ gìn và thực hiện:

Nâng niu (học sinh) như ngọc

Mài giũa (học sinh) như ngọc

   Các phương châm học sinh phải phấn đấu:

Cao quý như ngọc

Trong sáng như ngọc

   Ngọc Viễn Đông luôn tâm niệm:

“MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

   Sự ân cần, giản dị và tâm huyết của người Thầy thể hiện rõ qua bài phát biểu của mình. Hàng loạt các câu hỏi chủ đề được Thầy đưa ra bàn luận để giáo dục ý thức tinh thần, trách nhiệm và tính kỷ luật. Sau bài phát biểu của Thầy, không khí của toàn sân trường như lắng xuống với câu hỏi: “Trong số các em có ai đã làm sai điều gì không?”. Rồi Thầy kết luận: “Học sinh luôn luôn đúng”. Cuối cùng là lời căn dặn: “Các em hãy học tập và sinh hoạt ở Trường sao cho bản nội quy và các biện pháp xử lý kỉ luật của nhà Trường trở thành một văn bản thừa thãi.”

Tiết mục múa tập thể "Việt Nam Ơi" của tập thể giáo viên và học sinh Trường Ngọc Viễn Đông

Tiết mục múa tập thể “Việt Nam Ơi”

   Tại buổi khai mạc, tinh thần “Học hè vui – Vui hè học” được thể hiện ngay những giây phút đầu tiên. Sau những lời tâm sự của Thầy Hiệu trưởng. Học sinh tham gia các trò chơi vận động tập thể như: đua thuyền trên cạn, chuyền dây thun, kéo co… và các trò chơi hoạt động trí tuệ như: Rung chuông vàng… cùng với những phần quà hấp dẫn.

Các tiết mục vui chơi giải trí tại trường Ngọc Viễn Đông trong ngày khai mạc: Rung chuông vàng, đua thuyền trên cạn, chuyền dây thun...

Các tiết mục vui chơi giải trí trong ngày khai mạc: Rung chuông vàng, đua thuyền trên cạn, chuyền dây thun…

Các em nhận giải thưởng và tự túc ăn uống sau khi vui chơi

Các em nhận giải thưởng và tự túc ăn uống sau khi vui chơi

   Mùa thu năm nay đến sớm hơn ở trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông. Không phải vì thời tiết mà vì tình yêu thương, đoàn kết. Nó sẽ khoan thai khép dần lại những ngày hè sôi động, dịu dàng mở ra những trang vở thơm nồng kiến thức cho năm học mới. Mùa thu thân thiết đang và sẽ đưa các học trò cũ, mới cùng đoàn tụ dưới mái trường chung – Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông thân quý!

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN