Ra Mắt Các Câu Lạc Bộ TDTT – Văn Hóa Nghệ Thuật

   Nhằm nâng cao về sức khỏe cũng như tinh thần cho HS trong môi trường giáo dục. Nhà Trường đã ra mắt các Câu học bộ năng khiếu, học thuật năm học 2023 – 2024. Trong đó, bao gồm Câu lạc bộ TDTT; Văn nghệ; Báo chí – Truyền thông; CLB tiếng Anh và Khoa học tự nhiên.

Toàn trường tập thể dục giữa buổi học.

   Định hướng của CLB TDTT là sẽ xây dựng được nhiều đội nhóm năng khiếu. Cụ thể là các nhóm bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh… Giúp các em được rèn luyện thể lực và vui chơi theo sở thích. Tìm ra những nhân tố để cử vào đội tuyển dự thi các giải đấu cấp quận, thành phố…

   CLB Văn nghệ không chỉ là nơi tập hợp các học sinh có tố chất tốt trong lĩnh vực ca, múa, hát, biên kịch, biên đạo… mà còn phát hiện giúp các em thể hiện tài năng. Các thành viên CLB sẽ là “gương mặt” đại diện học sinh trường trong các hoạt động chung.
   CLB Báo chí – Truyền thông là nơi tập hợp các học sinh yêu thích viết lách, sáng tác và thực hiện các kỹ năng truyền thông. Cùng sáng tạo các tác phẩm báo chí, các chương trình truyền thông. Làm nguồn cung cấp tin, bài, hình ảnh nhằm vận hành hiệu quả Website, Facebook, Youtube và các trang mạng xã hội khác của nhà Trường.
   CLB tiếng Anh sẽ là nơi giúp các em trau dồi kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn nói, thực hành tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. CLB không chỉ gồm học sinh giỏi mà thu hút cả học sinh chưa giỏi. Để cùng hỗ trợ nhau trong học tập ngoại ngữ.
   CLB KHTN sẽ là nơi ươm mầm những ước mơ cho những học sinh đam mê khoa học. Thích khám phá những điều mới lạ. CLB sẽ có nhiều hoạt động ứng dụng kiến thức Toán, Lý, Hóa, Sinh và STEM trong giáo dục.

Thầy Đỗ Ngọc Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao cờ thi đua tuần cho khối THCS.

Kiểm tra chất lượng những chiếc dù bay của HS tự thiết kế sau tiết học STEM.

   Thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc thành lập các câu lạc bộ năng khiếu, học thuật nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, thú vị, giúp các em thư giãn sau những giờ học tập. Các câu lạc bộ hình thành sẽ tạo phong trào thi đua sôi nổi, gắn kết học sinh các khối. Cũng thông qua các hoạt động này, nhà trường sẽ kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những kỹ năng, tố chất của học sinh, giúp các em nhận diện bản thân, phát huy năng lực sẵn có. Từ đó tin rằng các em sẽ xác định ước mơ và có đủ động lực, cũng như cơ hội thực hiện ước mơ của chính mình”.

Hùng Chi

Xem thêm: “Phiên Tòa Giả Định – Tuyên Truyền Phòng, Chống Bạo Lực Học Đường”

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN