Lại Thêm Một Tuần Rộn Rã Niềm Vui Của Học Sinh Ngọc Viễn Đông

   Thứ hai những tuần vừa rồi thực sự là ngày vui vẻ đối với các bạn học sinh và quý thầy cô trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông.

Học sinh Ngọc Viễn Đông thảo luận dưới cờ đầu tuần về các chủ đề

Ảnh: Thầy Trần Quốc Thành trao đổi với học sinh về cô gái thanh lịch và bản lĩnh.

   Bởi mỗi tuần chào cờ luôn có những chủ đề thú vị dành cho tất cả các bạn học sinh.
   Như ở tuần thứ 7 này, sau nghi lễ chào cờ. Cả trường lại được nghe bạn Anh Duy lớp 12A tặng những lời ca đầy ấm áp.
   Buổi sinh hoạt thật sự sôi nổi khi các học sinh cùng tham gia thảo luận “Làm thế nào để trở thành cô gái thanh lịch và bản lĩnh”. Ngay khi bạn Khánh Linh MC của chương trình cất tiếng lên và hỏi mọi người rằng: “Làm thế nào để trở thành một cô gái thanh lịch và bản lĩnh?” thì bạn Phương Nghi – 11B đã giơ tay lên và nói rằng: “Để trở thanh một cô gái vừa thanh lịch vừa bản lĩnh thì chúng ta cần phải biết cách ứng xử qua hành động và lời nói chứ không phải chỉ chăm chút cho bản thân qua vẻ bề ngoài”. Một nam sinh khẳng định, bạn gái thanh lịch, bản lĩnh còn ở vẻ đẹp trí tuệ tâm hồn nữa.
Học sinh Ngọc Viễn Đông thảo luận dưới cờ đầu tuần về các chủ đề phụ nữ bản lĩnh

Học sinh Ngọc Viễn Đông thảo luận về phụ nữ thanh lịch.

Học sinh thảo luận dưới cờ đầu tuần về các chủ đề

Thầy Hoàng nêu quan điểm về sự ga lăng.

   Đồng tình với nhận định này, MC Lê Hoàng cho rằng nam sinh sẽ được thuyết phục bởi bạn gái thanh lịch và bản lĩnh. MC đã đặt câu hỏi cho thầy Hoàng dạy môn Thể dục rằng: “Có người cho rằng nam giới ga lăng đã tuyệt chủng?“. Thầy Hoàng cười rất vui vẻ và trả lời rằng: “Nào có, thầy thấy tất cả các bạn nam đều rất ga lăng. Nhưng đôi khi họ lại ga lăng quá cũng không được“. Câu trả lời của thầy khiến cho tập thể trường học đều bật cười lên vì quá thú vị.
   Cuối cùng, cả hai bạn MC đẩy “bài toán khó” cho thầy Nguyễn Quốc Thành: “Theo thầy trở thành một cô gái thanh lịch và bản lĩnh có khó hay không?“. Lời giải của thầy Thành là: “Để trở thành một cô gái thanh lịch và bản lĩnh không khó. Chú ý gìn giữ cách ứng xử, giao tiếp, lẫn trang phục và hành động của bản thân. Còn bản lĩnh thì thầy thấy rất nhiều bạn nữ có năng lực và sự độc lập của riêng. Do đó, theo thầy, tất cả mọi cô gái ai cũng đều có thể trở nên thanh lịch, bản lĩnh“.
   Và thưa các bạn, trong chúng tôi lại nôn nao chờ đợi tuần sinh hoạt kế tiếp. Bởi chúng tôi chắc chắn rằng, buổi sinh hoạt ấy chính là dịp để chúng tôi nói về chúng tôi. Về những câu chuyện, tình huống, tâm trạng, mơ ước cùng lòng quyết tâm của chính mình.
Tác giả: Nguyễn Ngọc Khánh Linh – Nguyễn Lê Hoàng – Võ Huỳnh Phương Nghi.
Ảnh: Anh Thư – Hoàn Mỹ – Khả Ái – Đại Lâm – Minh Hoàng.

 CÁC CÂU LẠC BỘ ĐÃ ĐỊNH RÕ HƯỚNG ĐI 

   Chiều 18/10, trường Ngọc Viễn Đông tiếp tục buổi sinh hoạt các CLB đầy vui tươi và sôi nổi.

Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Câu lạc bộ tiếng Anh.

  • Tại Câu lạc bộ Tiếng Anh: Thầy Trần Quốc Thành, người phụ trách Câu lạc bộ cho biết: “Chủ đề sinh hoạt lần này nói về ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10). Thông qua các trò chơi đậm tính tương tác. Chúng tôi hy vọng qua đó, các em sẽ biết thêm nhiều từ vựng mô tả về phái nữ. Ghi nhớ những lời chúc, lời cảm ơn đến người phụ nữ mình yêu thương“. Được biết, CLB Tiếng Anh hiện có 12 thành viên tham gia, sinh hoạt chiều thứ tư hàng tuần. Là nơi giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh theo kiểu học mà chơi – chơi mà học.
Tin – Ảnh: Khả Ải.

 

Câu lạc bộ cầu lông trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Câu lạc bộ cầu lông của học sinh Ngọc Viễn Đông.

  • CLB Cầu lông giúp rèn luyện thể lực và vui chơi. Đồng thời giúp tìm ra những nguyên tố tài năng để dự thi các giải đấu cấp quận, thành phố”. Theo thầy Đạt, mỗi buổi sinh hoạt theo một trình tự nhất định. Bước đầu cho các bạn khởi động, tiếp đến tập phát cầu trái tay. Sau đó, sẽ học các bước cơ bản đánh qua đánh lại để quen với cách cầm cầu, phát cầu. Trong những tuần tới, các thành viên câu lạc bộ sẽ học nâng cao hơn về kĩ thuật và cách di chuyển để bắt được những đường cầu khó.
Thầy Phân Đoàn Tấn Đạt trong giờ câu lạc bộ cầu lông

Thầy Phan Đoàn Tấn Đạt trả lời phỏng vấn của học sinh Ngọc Viễn Đông

Câu lạc bộ văn nghệ của học sinh trường Ngọc Viễn Đông

Câu lạc bộ Văn nghệ.

  • Sôi động và tưng bừng trong buổi sinh hoạt lần 2 có lẽ chính là Câu lạc bộ Văn nghệ Ngọc Viễn Đông. Phòng học được thiết kế lại để đủ không gian cho các bạn đàn, hát, nhảy. Dây là nơi  là nơi tập hợp những học sinh có tố chất về lĩnh vực nghệ thuật. Thầy Phan Tấn Hùng – phụ trách CLB  cho biết: “CLB gồm đội nhảy, đội múa và đội hát. Các tiết mục của đội sẽ gắn với chủ đề sinh hoạt dưới cờ hàng tuần. Hiện chúng tôi đang chuẩn bị 1 chương trình chào mừng Ngày giáo Việt Nam 20/11”. Phỏng vấn học sinh về phụ nữ thanh lịch
  • Tập hợp 18 thành viên, thích viết tin, viết lách, sáng tác, chụp ảnh, dựng phim. CLB Báo chí – Truyền thông có lẽ là nơi hoạt động trầm lắng nhất trong toàn trường. Theo cô Diễm Chi: “Tuần này các bạn sẽ tìm hiểu về tin và cách viết tin. Trong đó, tập trung ở kĩ thuật viết tin ngắn, chụp ảnh và tập phỏng vấn. Nội dung tuần tới, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp, xử lí ảnh và dựng video.”
Tin – Ảnh: Nguyễn Trần Anh Thư – Như Quỳnh – Minh Hoàng.
Xem thêm: “Buổi Sinh Hoạt Dưới Cờ Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực”.
“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN