Buổi Sinh Hoạt Dưới Cờ Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực

   Sáng đầu tuần qua, trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đã có buổi sinh hoạt dưới cờ đầy thú vị.

   Tôi gọi tên cho nó là “Buổi sinh hoạt dưới cờ lan tỏa năng lượng tích cực”. Thực chất, chương trình hôm ấy vẫn diễn ra các nghi thức phải có. Từ việc xếp hàng, giữ yên trật tự, chào cờ, hát Quốc ca đều được tiến hành như thông lệ. Đội văn nghệ đóng góp một điệu nhảy thật tươi vui theo nhịp điệu ca khúc: “Nói hoặc không nói”. Các lớp, các học sinh chưa chuẩn, chỉnh, trong tác phong, hành vi vẫn bị nhắc nhở. Những lớp có điểm số về rèn luyện, học tập tốt đều được tuyên dương. Trong đó, vui nhất có lẽ là các anh chị lớp 12. Khi kết quả tổng kết thi đua, lớp vừa dẫn đầu cả tuần lẫn tháng.

Tiết mục nhảy mở màn buổi sinh hoạt dưới cờ đầy sôi động của các thành viên CLB văn nghệ

Tiết mục nhảy mở màn buổi sinh hoạt đầy sôi động của các thành viên CLB văn nghệ – Ảnh: Khả Ái.

hầy Võ Thanh Vân - Hiệu trưởng trao khen thưởng các lớp đạt thành tích trong tháng 9/2023

Thầy Võ Thanh Vân – Hiệu trưởng trao khen thưởng các lớp đạt thành tích trong tháng 9/2023 – Ảnh: Anh Thư.

   Chắc bạn sẽ thắc mắc chương trình là gì mà tôi đặt cho nó tên gọi “kêu” đến vậy? Thưa rằng, dưới cờ hôm ấy, trường đã tuyên dương việc làm tốt của bạn Lê Vũ Minh Phúc – Bạn đã lượm và trao trả chiếc ví có chứa số tiền hơn 10 triệu đồng.

   Từ hành động đẹp ấy của Minh Phúc trở thành diễn đàn thảo luận của học sinh toàn trường: “Làm việc tốt, làm người tốt có khó không?”. Hơn 10 lượt hỏi đáp đã tạo nên không khí hết sức sôi nổi của buổi sinh hoạt dưới cờ. Qua những điều các bạn nêu lên và các thầy cô giải đáp. Chúng tôi thấm thía rằng làm việc tốt và làm người tốt không dễ mà cũng hoàn toàn không khó. Theo cô Diễm Chi, chuyên viên tư vấn tâm lý học đường: “Chỉ làm những công việc bình thường nhưng có ích cho đời, bạn đã và đang làm điều tốt“.

Học sinh Lê Vũ Minh Phúc giao lưu cùng các bạn trong buổi sinh hoạt dưới cờ

Học sinh Lê Vũ Minh Phúc giao lưu cùng các bạn – Ảnh Hoàn Mỹ.

Cô Diễm Chi cùng các bạn trao đổi câu chuyện làm người tốt Cô Diễm Chi cùng các bạn trao đổi câu chuyện làm người tốt – Ảnh: Anh Thư.

Các bạn sôi nổi thảo luận về làm việc tốt và làm người tốtCác bạn sôi nổi thảo luận về làm việc tốt và làm người tốt – Ảnh: Anh Thư.

   Thầy Võ Thanh Vân, Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ: “Do chúng ta đang sống trong một xã hội mà nhiều chuẩn mực đã rơi xuống dưới mức bình thường. Nên những việc làm lẽ ra bình thường, tất nhiên như nhặt được của rơi trả người đánh mất… bỗng thành việc tốt. Thầy mong rằng qua buổi sinh hoạt hôm nay. Các em sẽ nhận ra được những chuẩn mực, giá trị để sống từng ngày tươi đẹp và ý nghĩa”.

   Tôi nghĩ, không riêng tôi, mà mỗi HS Ngọc Viễn Đông hôm ấy đã “vỡ” ra được nhiều điều. Chúng tôi nhận diện lại bản thân, yêu thương cuộc sống, yêu thương con người, yêu trường lớp, thầy cô và bè bạn và cùng nguyện cùng làm điều tốt – những việc bình thường mà có ích cho đời.

                                                                                                     Khả Ái – HS 11A

Xem thêm: “Ra Mắt Các Câu Lạc Bộ TDTT – Văn Hóa Nghệ Thuật”.

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN