Một Ngày Làm Kỹ Sư Nông Nghiệp

   Với chủ đề “Một ngày làm kỹ sư nông nghiệp“. Thứ bảy, ngày 24/03/2018, học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông đã có một ngày học tập trải nghiệm thực tiễn ngoài nhà trường tại Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM.

   Tại đây các em được tham quan các mô hình sản xuất phong phú của nền nông nghiệp hiện đại. Đã và đang được nghiên cứu, ứng dụng tại khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố. Như trồng rau sạch trong nhà màng, vườn lan… Tìm hiểu đặc điểm và lợi ích cách trồng và thu hoạch nấm bào ngư. Thực hành trồng và chăm sóc hoa lan, trồng cây trên giá thể…

   Các em được tham gia trò chơi như thu hoạch rau ăn lá; trồng cây trên giá thể; thực hành trồng và chăm sóc hoa lan; rau mầm; trồng và thu hoạch nấm bào ngư xám, chăm sóc hoa lan.

   Đặc biệt, các em rất hào hứng khi được tham quan trại bò sữa. Tại đây các cô – cậu học sinh được giới thiệu quy trình nuôi và chăm sóc bò sữa, tự tay vắt sữa bò, thưởng thức sữa tươi. Thích thú nhất là trò chơi trèo đống rơm ăn sữa chua của các chú nhóc lớp 6, lớp 7…

   Các hoạt động trải nghiệm ngày cuối tuần đã giúp học sinh vừa được vui chơi lành mạnh. Củng cố kiến thức thực tiễn cho môn Sinh học, Công nghệ… sau một tuần học lý thuyết.
Kết thúc một ngày thực tế tại Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM, các em học sinh thu hoạch được nhiều sản phẩm nông sản sạch như rau, nấm, trái cây mang về làm quà cho gia đình.

   Qua buổi học thực tế, giúp các em có thể tự trồng rau tại nhà, cung cấp rau sạch cho gia đình, chăm sóc hoa lan, cây cảnh… Từ đó, có thể phát triển đam mê với công nghệ sản xuất phong phú, đa dạng, mới lạ của nền nông nghiệp hiện đại. Một ngày cuối tuần thật vui tươi – bổ ích !!!

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN