NGÔI TRƯỜNG XANH – NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ XANH

   Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông của chúng ta đón các bạn học sinh nội trú. Chuẩn bị cho ngày mai, tất các các em sẽ cùng vào nhập học, gặp thầy cô, bè bạn. Chuẩn bị “NGÔI TRƯỜNG XANH – NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ XANH”

Cổng trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông - Ngôi trường xanh - Nuôi dưỡng ước mơ xanh
   Các em biết không, để đón các em về ngôi trường tại cơ sở mới khang trang. Với không giang thoáng đãng và xanh ngát này. Từ nhiều ngày qua,  các thầy cô giáo cùng rất nhiều tình nguyện viên. Trong đó có không ít anh chị sinh viên, nhân viên, cử nhân, kỹ sư… trước đây từng là học sinh của trường quay về, chung tay, góp sức.
Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông - Ngôi trường xanh - Nuôi dưỡng ước mơ xanh
NGÔI TRƯỜNG XANH – NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ XANH
   Vì ngôi trường xanh của chúng ta. Các thầy cô giáo đã không nề hà công việc lau chùi, dọn dẹp và cả khuân vác… Kia các cô giáo dạy Hóa, Lý tỉ mẩn lau lại từng chiếc bàn, cái ghế, dụng cụ thực hành, thí nghiệm; các thầy giáo dạy Văn, Toán, Giáo dục Quốc phòng ra sức khiêng bàn cùng các tình nguyện viên; ở góc nọ, cô giáo tiếng Anh chăm chút chậu hoa, cây kiểng cạnh mấy góc khuôn viên; trong từng phòng học, cô lao công cùng các anh sinh viên tình nguyện sắp sếp lại bàn ghế, kiểm tra trang thiết bị, đồ dùng học tập… Rồi cả các thầy trong Ban giám Hiệu mấy ngày trời tất bật trên lầu, dưới sảnh để “tổng duyệt” từng góc sân trường, phòng học, quy trình ngày nhập học sao cho mọi thứ được tinh tươm nhất, chào đón các em.
Thầy cô giáo chuẩn bị công việc đón tiếp học sinh mới 2023 - 2024
Thầy, cô giáo dạy tiếng Anh xắn tay dọn rác
   Trong những ngày này, dù chưa có học sinh. Nhưng thầy cô và nhân viên toàn trường dường như đã “tăng ca” hết sức có thể. Đêm về, các thầy cô lại chăm chút cho từng trang giáo án. Dường như ai nấy đều nghĩ và quyết tâm cho ngày lên lớp đầu tiên. Được đón các em với bài học mới thật ý nghĩa và bổ ích một cách đầy thú vị.
Quầy nước trước công trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông
Căn tin của trường chuẩn bị đón học sinh
Công tác chuẩn bị đón học sinh năm học mới 2023 - 2024
Các thầy cùng kê lại bàn ghế
   Với quyết tâm giáo dục nên thế hệ HS có tài năng Quốc tế trên nền tảng tâm hồn Việt. Trường Ngọc Viễn Đông luôn tâm niệm “MỖI HỌC SINH – MỘT VIÊN NGỌC” và các thầy cô là những người rèn, giũa ngọc. Tuy nhiên, để ngọc tỏa sáng là sự kỳ công của người rèn giữa nó. Nhưng tự thân từng chất ngọc có thể bật ra ánh sáng đến mức nào, lấp lánh, quý giá đến đâu, là do chính các em tôi luyện mà nên.
   Chúng tôi chờ đón các em, đồng thời cảm ơn các em. Cảm ơn quý CMHS đã tin cậy và lựa chọn ngôi trường Ngọc Viễn Đông để gửi gắm tương lai. Chúng tôi hy vọng mỗi chúng ta cùng nỗ lực, phấn đấu, vì nhau. Để những viên ngọc sau khi được mài giũa trở nên lấp lánh; để những ước mơ xanh từ ngôi trường xanh này chắp cánh bay xa.

Wish that YOU ARE GLOBAL CITIZEN

Thầy Võ Thanh Vân

Hiệu trưởng trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Xem thêm: “Thi Tài Truy Vấn ChatGPT – Chủ đề: HỌC HAY HAY HAY HỎI HAY HAY”

 

 

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN