Ra mắt Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên trường

Sáng nay, 28/8/2023, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, thầy Hiệu trưởng Võ Thanh Vân đã trao quyết định công nhận Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm học 2023 – 2024 cho Chi đoàn trường.

Thầy Hiệu trưởng - Võ Thanh Vân trao quyết định thành lập Ban chấp hành chi đoàn thanh niên trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Võ Thanh Vân trao quyết định công nhận Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên trường.

Trước đó, chiều ngày 26/8/2023, tại buổi sinh hoạt đầu tiên của Chi đoàn Thanh niên trường, 34/40 đoàn viên toàn trường đã tham gia cuộc bầu chọn Ban chấp hành Chi đoàn trường. Kết quả, 5 bạn đã trúng cử Ban chấp hành Chi đoàn năm học mới gồm có:

• Học sinh Phạm Thái Quỳnh Nhi – Lớp 12A – Chức vu: Bí thư;
  • Học sinh Đỗ Nguyễn Phương Anh – Lớp 11A – Chức vụ: Phó bí thư;
  • Học sinh Trần Lan Phương – Lớp 12A – Chức vụ: Ủy viên;
  • Học sinh Nguyễn Phi Long – Lớp 12A – Chức vụ: Uỷ viên;
  • Học sinh Lê Thị Kim Hân – Lớp 11B – Chức vụ: Uỷ viên.

Ra mắt Ban chấp hành chi đoàn trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Ảnh: Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên trường ra mắt và tuyên bố nhận nhiệm vụ.

Tại buổi sinh hoạt này, Chi đoàn đã thông báo về việc tham mưu Ban giám hiệu trường thành lập 3 Câu lạc bộ (hoặc đội nhóm) năng khiếu là Văn nghệ, Thể dục – Thể thao và Báo chí- Truyền thông để tập hợp những đoàn viên, học sinh có cùng sở thích cùng tham gia, sinh hoạt rèn luyện các kỹ năng, làm nòng cốt phục vụ cho các hoạt động phong trào của trường. Thông qua đó, phát hiện, bồi dưỡng tài năng; thu hút thêm nhiều học sinh tham gia vào tổ chức Đoàn. Từ đó, cùng xây dựng Chi đoàn vững mạnh.

Sau khi trao quyết định, Thầy Hiệu trưởng gio cho Đoàn 2 nhiệm vụ chính:

1. Toàn thể Đoàn viên nhanh chóng hoàn thiện nhân cách toàn diện. Mỗi đoàn viên phải là một mẫu học sinh tàn diện mà mọi người yêu mến và kính phục.
  2. Xây dựng phương hướng hoạt động hấp dẫn và hữu ích để thu hút học sinh vào.

Thầy Hiệu trưởng hứa rằng, nếu học sinh toàn trường đều xứng đáng đứng vào hàng ngũ Đoàn thì nhà trường sẽ phối hợp với gia đình nới lỏng các ràng buộc về kỷ luật để học sinh học tập và rèn luyện một cách tự chủ, độc lập, từ đó mở ra khung trời vui tươi sáng tạo và phát triển toàn diện tố chất của mình.

Buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 4 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt của học sinh toàn trường buổi sáng 28/8/2023.

Tin rằng với tinh thần xung kích, lòng quyết tâm và sự đoàn kết, các đoàn viên học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông sẽ tiên phong trong mọi hoạt động học tập, phong trào của trường, thực hiện được sứ mệnh thầy Hiệu trưởng giao cho và xứng danh tên gọi Đoàn viên Ngọc Viễn Đông.

Hùng Chi

Xem thêm: “Ươm Những Mầm Xanh”