ƯƠM NHỮNG MẦM XANH

   Một tuần nữa lại trôi qua. Như các trường trong toàn thành phố này. Học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông dù đến trường nhưng chưa phải học tập quá nhiều. Các em đang cùng cả trường vào khuôn nếp. Có nhiều câu chuyện phải nhắc nhở nhau qua việc thực hiện nội quy, giữ gìn trật tự, mỹ quan, hình ảnh của học sinh, thầy cô và cả ngôi trường thân yêu đó…

Thầy Đỗ Ngọc Hiền sinh hoạt dưới cờ để ươm những mầm xanh
Thầy Đỗ Ngọc Hiền – Tổng quản nhiệm sinh hoạt dưới cờ
   Quy chế của trường, nội quy của lớp, sơ đồ lớp… Cuối tuần qua các giáo viên Quản nhiệm báo về Hội đồng nhà trường, tất cả đều vừa hoàn thiện. Lên lớp, các bạn được ôn kiến thức, được luyện những kỹ năng. Không chỉ là nói chuyện trước đám đông, phát biểu cảm nhận, ý kiến mà qua từng tiết học của tuần. Mà các em còn được trải lòng, ghi cảm nhận về mái trường, thầy cô. Về bộ đồng phục mới, về những mong muốn và khát vọng riêng tư…
Lớp học đầy nghiêm chỉnh của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

   Các em cùng thầy cô, bạn bè trò chuyện sâu, cùng tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của nhau. Đề ra giải pháp khắc phục. Các lớp đầu và cuối cấp, các em được thầy cô hướng dẫn xây dựng kế hoạch học tập cho môn học, cho cả năm học và cho việc học tập suốt đời về sau.

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh IELTS của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Thầy Anthony Akin Osamojie cùng học sinh lớp 10 A trong tiết học tiếng Anh đầy thú vị.

   Những tiết học đã dần trở nên sinh động hơn khi thầy giáo tin học trở lại giảng đường. Giáo viên nước ngoài vào lớp trong những giờ học tiếng Anh. Các môn Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Giáo dục Công dân, Giáo dục Quốc phòng và Công nghệ được thầy cô “phù phép” thành những giờ học thú vị để các em không chỉ nhớ lại kiến thức nền mà còn mở rộng ra các vấn đề xã hội có liên quan môn học. Lấy người học làm trung tâm, phương châm mài ngọc của trường Ngọc Viễn Đông đã và đang được duy trì.

Thầy Phan Tấn Hùng - Giáo viên Văn đang ươm những mầm xanh

Học sinh lớp 9 trong giờ giảng Văn của thầy Phan Tấn Hùng – Cùng ươm những mầm xanh.
Họp cuối tuần trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông
Phiên họp Hội đồng nhà trường thường kỳ hàng tuần vẫn duy trì đều đặn và nghiêm túc.  
   “HỌC ĐỂ BIẾT – HỌC ĐỂ LÀM – HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG – HỌC ĐỂ TỰ KHẲNG ĐỊNH”. Vậy nên từng học sinh phải biết tìm ra niềm vui, sự hứng khởi trong học tập mỗi ngày. Vì mục tiêu đó, trong những tuần lễ khởi động cho năm học mới 2023 – 2024 này, Ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô đã cố gắng hết sức kết nối cùng các em và cả các bậc cha mẹ học sinh. Kết nối để tìm sự đồng điệu, ngõ hầu cùng các em vui bước trên hành trình tri thức.
   Bắt đầu hành trình đó, chúng ta đang cùng ươm những mầm xanh.

Hùng Chi

Xem thêm: “HỌP HỘI ĐỒNG SƯ PHẠM ĐẦU NĂM HỌC 2023 – 2024: Tất cả vì một năm học đầy chất lượng”

 

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN