Câu Lạc Bộ Vovinam Quận 12 Biểu Diễn Võ Thuật Tại Trường

   Câu lạc bộ Vovinam quận 12 biểu diễn võ thuật các đòn chân một cách thuần thục và đẹp mắt. Mang lại sự phấn khích, thích thú cho toàn thể học sinh Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông.

   Vovinam là môn võ do võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936, nhưng hoạt động âm thầm. Đến 1938 mới đem ra công khai đồng thời đề ra chủ thuyết “Cách mạng tâm thân“. Để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

   Vovinam là cách viết tắt của cụm từ “Võ Việt Nam”. Bên cạnh việc tập luyện võ thuật, binh khí. Các võ sinh còn tập luyện nhuyễn công, khí công và coi trọng việc trau dồi nhân cách. Vovinam có 21 đòn chân nổi tiếng, luôn có mặt trong các buổi biểu diễn. Bên cạnh rèn luyện cho các môn sinh sức mạnh, nhanh, bền. Vovinam – Việt võ đạo còn có 21 đòn kẹp cổ mang tính nghệ thuật cao. Nên các môn sinh rèn luyện được sự dẻo dai, mềm mại.

   Võ thuật không chỉ dành cho phái mạnh. Võ thuật còn mang lại cho phái yếu năng lực tự vệ trước sự tấn công của những kẻ vô lương. Tại buổi biểu diễn, các võ sinh đã giới thiệu bài Long Hổ quyền và 12 đòn tự vệ hiệu quả dành cho phái nữ, trong đó có 6 đòn chân đẹp mắt.

Câu lạc bộ Vovinam quận 12 biểu diễn võ thuật tại Trường Ngọc Viễn Đông

Đòn chân đẹp mắt của câu lạc bộ Vovinam quận 12 trong buổi biểu diễn

   Buổi biểu diễn mang lại cho học sinh trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông những hiểu biết tường minh hơn về Vovinam. Tất cả học sinh đều tỏ ra thích thú và mãn nguyện về 1 tiết học ngoại khóa bổ ích.

   Thay mặt toàn Trường, Thầy Hiệu trưởng – Võ Thanh Vân gửi lời cảm ơn đến toàn thể võ sinh, võ sư Huỳnh Ngọc Võ và huấn luyện viên Bích Trâm. Qua phát biểu, Thầy khẳng định: “Vovinam có thể xem là môn Quốc võ. Được Nhà nước đưa vào hệ thống thi đấu chính thức và được Bộ GD&ĐT đưa vào trường học. Do đó, nhà Trường quyết định mở Câu lạc bộ Vovinam tại trường để học sinh có thể lựa chọn theo sở thích của mình”.

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN