Lễ Sơ Kết Học Kỳ I Năm Học 2018 – 2019

   Sơ kết học kỳ I. Học sinh nào của Ngọc Viễn Đông không xứng đáng được thưởng? Không. Tất cả đều xứng đáng. Ngoài các tiêu chí về học tập, tất cả học sinh đều nổi trội với ít nhất 1 trong 21 tiêu chí rèn luyện nhân cách do nhà Trường đề ra. Sơ kết học kỳ I, vì vậy, là một lễ hội thật sự đối với học sinh Ngọc Viễn Đông.

Lễ sơ kết HKI năm học 2018 - 2019 của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Toàn trường tham dự buổi Lễ sơ kết HKI năm học 2018 – 2019

1. Báo Cáo sơ kết học kì I về tình hình học tập:

   Mở đầu buổi lễ, Thầy Nguyễn Trường Tồn – Phó hiệu trưởng chuyên môn đã phát biểu báo cáo về tình hình học tập và những kết quả đạt được của học sinh toàn trường trong một học kì vừa qua. Trong bài phát biểu, Thầy nêu lên những thành tích đạt được trong HKI (Tỷ lệ HS giỏi chiếm 10,24%; Tỷ lệ HS tiên tiến chiếm 18,03%; còn lại là HS trung bình. Không có học sinh đạt hạnh kiểm trung bình, yếu, kém). Và nhấn mạnh đó là thành tích đáng tự hào của thầy và trò trường THCS & THPT Ngọc Viễn Đông đã phấn đấu trong một học kì vừa qua.

2. Báo cáo sơ kết học kì I về tình hình nề nếp kỉ luật:

   Trong thực tế, nếu học sinh không có nề nếp thì việc giáo dục sẽ không đạt hiệu quả cao. Thông qua việc rèn luyện nề nếp. Các em hình thành nhân cách đúng đắn, rèn luyện tinh thần năng động, sáng tạo, cố gắng học tập, tự cải tạo mình để đạt kết quả cao trong học tập. Cô Nguyễn Thanh Bình – Phó hiệu trưởng nề nếp, kỷ luật đã có bài phát biểu của mình về tình hình nề nếp, học tập của học sinh toàn trường trong suốt học kì qua.

   Cô khẳng định trong học kì qua, các em đã có những biến chuyển rõ rệt trong việc thực hiện nề nếp kỷ luật của nhà Trường. Biểu hiện là không có HS bị hạnh kiểm trung bình, yếu, kém. Việc thi đua học tập giữa các khối lớp đã diễn ra sôi nổi hàng tuần. Và tuyên dương tập thể liên lớp 6-7 đã đạt được thứ hạng thi đua cao nhất toàn trường trong học kì I.

Tập thể liên lớp 6-7 đạt hạng 1 thi đua toàn Trường Ngọc Viễn Đông trong HKI năm học 2018 - 2019

Tuyên dương tập thể liên lớp 6-7 đạt thành tích thi đua cao nhất toàn Trường

3. Báo cáo sơ kết học kì I về tình hình hoạt động khối Văn – Thể – Mỹ:

   Với mục tiêu “Hội nhập quốc tế – Công dân toàn cầu” – Thầy và trò trường Ngọc Viễn Đông luôn cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện để phát triển toàn diện. Các hoạt động khối văn – thể – mỹ luôn được nhà Trường chú trọng tổ chức để các em phát huy hết sức những phẩm chất và năng lực của bản thân, cố gắng vươn lên để đạt được những thành tích cao hơn. Tại buổi lễ sơ kết HKI, Thầy Nguyễn Văn Long – Khối Trưởng khối Văn – Thể – Mỹ đã có bài phát biểu ngắn gọn về tình hình hoạt động và những thành quả đạt được trong suốt học kì qua, trong các phong trào thi đua cấp trường, cấp quận…., của khối văn thể mỹ.

4. Lời nhắc nhở, dặn dò của của Thầy hiệu trưởng trong buổi lễ sơ kết học kì I:

Ban giám hiệu Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông phát biểu và báo cáo kết quả đạt được trong học kỳ vừa qua

Ban giám hiệu nhà Trường phát biểu và báo cáo kết quả đạt được trong học kỳ vừa qua

   Sau khi nghe các báo cáo của các P. HT và của các ban thuộc khối Văn – Thể – Mỹ . Thầy Hiệu trưởng Võ Thanh Vân đã có những lời khen kèm những lời chúc mừng gửi đến các Thầy Cô giáo và HS toàn trường cho sự phấn đấu trong suốt học kì qua trên tất cả các mặt. Đồng thời, Thầy nhấn mạnh lại lần nữa quan điểm giáo dục của nhà Trường:

  • Giáo dục không đòn roi: Tất cả các biện pháp giáo dục đều thực hiện bằng những tình thương thông qua những lời khuyên, lời khen.
  • Nhắc nhở các em về việc nhà Trường hoàn toàn nghiêm cấm việc sử dụng các chất gây nghiện. Mọi vi phạm đều được xử lý theo nội quy của nhà Trường và quy định của pháp luật.
  • Nhà trường chú trọng phát triển HS toàn diện về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Các em tham gia tự nguyện vào CLB yêu thích của mình. Ngoài 8 CLB hiện có, thời gian tới nhà Trường sẽ tiếp tục hình thành thêm 2 câu lạc bộ: CLB Bóng chuyền và CLB thư pháp, để thỏa mãn niềm đam mê của học sinh.

5. Tuyên dương khen thưởng những học sinh đạt thành tích rèn luyện bản thân:

Phát thưởng cho học sinh Giỏi trong lễ sơ kết HKI 2018 - 2019 trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Phát thưởng và trao bằng khen cho học sinh Giỏi

Phát thưởng và trao bằng khen cho học sinh trường Ngọc Viễn Đông trong lễ sơ kết HKI năm học 2018 - 2019

Phát thường cho học sinh trong lễ sơ kết HKI trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Phát thưởng và trao bằng khen cho học sinh toàn Trường

   Tại buổi lễ, học sinh toàn trường được khen thưởng trong hơn 1 học kì phấn đấu. Các em được khen và thưởng trên hai mặt: Học tập, hạnh kiểm và rèn luyện bản thân.

   Về mặt học tập: Các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến sẽ được nhận bảng Danh dự thưởng, quà, cùng phần thưởng là tiền mặt và miễn giảm học phí học kỳ II. (giảm 20% học phí đối với học sinh giỏi, 10% học phí đối với học sinh tiên tiến)

   Về mặt rèn luyện kĩ năng sống, hạnh kiểm: Theo quan điểm giáo dục “Mỗi học sinh là một viên ngọc”. Mỗi học sinh trường Ngọc Viễn Đông đều xứng đáng được khen thưởng trên một mặt nhất định. Về kết quả rèn luyện kĩ năng sống, hạnh kiểm như: Ngôn ngữ hòa nhã, giao tiếp lịch sự, ý thức cộng đồng tốt… Tại buổi lễ, các em vui mừng được nhận phần thưởng cùng bảng danh dự.

Hình ảnh bằng khen của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Hình ảnh bằng khen của nhà Trường

   Buổi lễ sơ kết học kì I kết thúc. Những khuôn mặt rạng ngời, những giấy khen, phần thưởng trên tay học sinh. Những hân hoan, ấm áp trong lòng thầy cô giáo. Đó là thành quả của bao cố gắng trong học kỳ vừa rồi của toàn trường. Sự thành công của buổi lễ hứa hẹn những thành tích, kết quả cao hơn nữa trong học kì tiếp theo.

Hình ảnh nhận bằng khen trong lễ sơ kết HKI năm học 2018-2019 của trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông

Hình ảnh nhận bằng khen của học sinh toàn Trường

“NGỌC VIỄN ĐÔNG - MỖI HỌC SINH MỘT VIÊN NGỌC”

CÁC TIN LIÊN QUAN